Khách đìu hiu dù giá vàng liên tục lập đỉnh

0
74

Giá vàng hôm nay tăng gần nửa triệu đồng và tiếp tục xác lập kỷ lục mới 50,8 triệu đồng một lượng nhưng giao dịch ngoài thị trường khá trầm lắng.

Cuối ngày hôm nay (9/7), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục tăng 250.000 đồng so với buổi sáng, đưa giá bán vàng miếng lên đỉnh mới 50,8 triệu đồng một lượng. Giá mua vào cũng tăng lên 50,4 triệu đồng. Như vậy, chỉ trong một ngày, mỗi lượng vàng miếng SJC đã được doanh nghiệp này tăng 450.000 đồng.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI yết giá mua bán cuối ngày quanh 50,25 – 50,65 triệu đồng một lượng, cao hơn buổi trưa 200.000 đồng, và đắt hơn ngày hôm qua 470.000 đồng.

Dù giá vàng liên tục tăng cao và ghi nhận những mốc lịch sử mới, nhưng giao dịch ngoài thị trường lại khá trầm lắng. Bà Thái, chủ một tiệm vàng tại góc đường Nguyễn Trung Trực, quận 1 cho biết, mỗi ngày chỉ có vài ba lượt khách đến hỏi giá nhưng chẳng ai tha thiết mua bán.

“Vàng lên vù vù nhưng phải nói luôn là ở đây không có khách”, bà Thái nói, sau đó trở lại bữa cơm trưa dang dở.

Tương tự bà Thái, nhiều cửa hàng tại khu vực này cũng thưa thớt khách dù giá vàng miếng lúc 12h trưa ngày 9/7 được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đẩy lên mức 50,62 triệu một lượng.

Hầu hết chủ và nhân viên tại đây vẫn thong thả tán gẫu hoặc lướt điện thoại. Bảng điện tử treo ngay cửa chính không được cập nhật. Giá vẫn hiển thị số liệu cách đây hai tuần, khi vàng còn ở mức 49 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng tại Trung tâm Vàng bạc đá quý Bến Thành vắng khách trưa 9/7. Ảnh: Thiên Ngân.

Nhiều cửa hàng tại Trung tâm Vàng bạc đá quý Bến Thành vắng khách trưa 9/7. Ảnh: Thiên Ngân.

Tại Hà Nội, khảo sát của VnExpress tại nhiều tiệm vàng cũng cho thấy không khí giao dịch vào đầu giờ chiều 9/7 khá trầm lắng. Mua bán không hơn gì những ngày trước.

Tuy nhiên, cũng có một vài điểm có sự sôi động cục bộ. Chẳng hạn như tại một điểm mua bán vàng của Bảo Tín Minh Châu có nhiều khách đến giao dịch. Ông Nguyễn Hữu Thuyết, nhân viên kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu quận Cầu Giấy cho hay, doanh số trong hai ngày gần đây tăng gấp ba lần. Khách hàng chủ yếu mua vào các loại vàng miếng và nhẫn tròn trơn trong khi bán ra vàng nữ trang.

Chị Hoan, ngụ quận Hoàn Kiếm – khách hàng đang giao dịch tại tiệm vàng này lúc 13h cho biết, mua vàng từ khi giá còn dưới 40 triệu đồng một lượng, bây giờ chốt lời vài chỉ và chừa lại phần lớn để phòng sau này có việc cần dùng.

Nhà đầu tư theo dõi giá tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu chiều 9/7. Ảnh: Quỳnh Trang.

Nhà đầu tư theo dõi giá tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu chiều 9/7. Ảnh: Quỳnh Trang.

Nói về tình hình giao dịch vàng miếng khi giá vượt mốc 50 triệu đồng, đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho rằng, nhu cầu trong nước không đột biến khiến giao dịch tại nhiều trung tâm vàng bạc kém sôi động. Chênh lệch giá vàng hiện nay cũng không quá cao, nhiều người đã tranh thủ chốt lời nhưng số lượng không đáng kể.

Điều này khác hẳn so với những đợt vàng tăng giá trước đây khi nhà đầu tư phải xếp hàng dài chờ mua hoặc bán vàng. “Nhiều nhà đầu tư cá nhân chủ yếu đang quan sát, chưa dám gia nhập thị trường bởi sợ giá sẽ rớt mạnh sau khi chạm đỉnh như từng xảy ra cách đây 9 năm”, vị này phân tích.

Trong khi đó, chủ một tiệm vàng trên đường Đoàn Văn Bơ, quận 4 cho rằng, phần lớn cửa hàng vắng khách không thể hiện toàn bộ cục diện thị trường kim loại quý. Một số cửa hàng vẫn có doanh số rất tốt, đặc biệt là những cửa hàng ở các tỉnh bởi đối tượng khách mua buôn hoạt động sôi nổi và theo sát diễn biến giá.

Thiên Ngân – Minh Sơn – Quỳnh Trang

Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here