iPad Air 4 và Apple Watch sắp ra mắt có gì đặc biệt? | Công nghệ

118

Theo PhoneArena, ông Kuo cho biết Watch Series 6 ra mắt đêm nay sẽ có thiết kế gần giống với Watch Series 4 và Series 5. Điểm nhấn lớn nhất trong sản phẩm là sự xuất hiện của một bộ cảm biến đo lượng oxy trong máu để theo dõi sức khỏe chính xác hơn. Bloomberg trước đó cho biết rằng sản phẩm sẽ đi kèm với chip xử lý nhanh hơn có thể được gọi là Apple S6, tuy nhiên vẫn chưa rõ sự chênh lệch về hiệu suất sẽ như thế nào.
Cũng theo ông Kuo, việc sản xuất hàng loạt Apple Watch thế hệ tiếp theo dự kiến bắt đầu vào giữa tháng 9. Ông Kuo không cung cấp lịch trình phát hành nhưng lịch sử cho thấy điều đó có thể xảy ra ngay trong tuần tới.

Về tương lai, ông Kuo tin rằng một sự thay đổi đáng kể trong thiết kế có thể sẽ chỉ đến với Apple Watch sớm nhất vào nửa cuối năm sau.


iPad Air 4 và Apple Watch sắp ra mắt có gì đặc biệt? - ảnh 1

iPad Air 4 ra mắt đêm nay vẫn có thiết kế toàn màn hình nhưng thiếu Face ID

Mặt khác, iPad Air ra mắt đêm nay (tạm gọi iPad Air 4) sẽ kế thừa ngôn ngữ thiết kế giống với iPad Pro thế hệ thứ 4, tuy nhiên Apple có kế hoạch cắt giảm chi phí bằng cách bỏ qua công nghệ màn hình ProMotion 120 Hz và Face ID. Với việc loại bỏ Face ID, để đảm bảo thiết kế toàn màn hình, Apple sẽ tích hợp cảm biến Touch ID vào nút nguồn gắn bên – điều mà Apple chưa từng làm trước đây và có thể sẽ áp dụng cho iPhone trong tương lai.

Cuối cùng, ông Kuo cho biết nhiều mẫu iPad hơn sẽ bắt đầu áp dụng thiết kế Touch ID gắn bên vào năm tới, điều đó có nghĩa là iPad Mini và iPad giá rẻ cũng có thể được hưởng lợi từ sự thay đổi này, thậm chí cả iPad Pro.
Nguồn