iOS 13.5 vừa ra mắt đã bị bẻ khóa | Công nghệ

119

Theo The Verge, nhóm này cho biết bản bẻ khóa hoạt động trên iOS 11 trở lên được xây dựng dựa trên lỗ hổng zero-day, không làm hao pin của thiết bị và không ảnh hưởng đến việc sử dụng các dịch vụ của Apple hoặc làm suy yếu bảo mật sandbox của iOS.

Nhà phát triển chính của Unc0ver nói bản bẻ khóa bổ sung các ngoại lệ cho các quy tắc hiện có và cho phép đọc các tập tin bẻ khóa mới và các phần của hệ thống tập tin không chứa dữ liệu người dùng. Công cụ bẻ khóa không phải là nguồn mở và nhóm không cho biết lỗ hổng nào trong iOS đã được khai thác để xây dựng công cụ.

Được biết, jailbreak cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với hệ điều hành của thiết bị, cho phép tùy chỉnh và cài đặt các ứng dụng mà Apple hạn chế. Nó cũng có thể được sử dụng bởi những kẻ tấn công làm tổn hại đến bảo mật của thiết bị.

Trong các phiên bản trước của iOS, jailbreak là tương đối phổ biến, tuy nhiên điều này đã được thu hẹp trong những năm gần đây khi Apple khiến việc bẻ khóa trở nên khó khăn hơn, dẫn đến một số nguồn ứng dụng bẻ khóa phải đóng cửa.
Nguồn