Huyện Củ Chi hoãn mở cửa trường

[ad_1]

TP HCMHọc sinh lớp 9 và 12 của 32 trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Củ Chi chưa đến trường sáng nay, do tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh thấp.

Ông Trần Văn Toản, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, cho biết, quyết định được UBND huyện Củ Chi đưa ra do tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh chỉ trên 30%. Con số này khá thấp so với tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh khối 9 và 12 của toàn thành phố là 80%.

Dự kiến ngày 20/12, 8 trường THCS, 7 trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên của huyện sẽ học trực tiếp. Sau khi thành phố tổng kết hai tuần dạy trực tiếp 13-25/12, huyện Củ Chi sẽ cho các trường còn lại dần mở cửa.

Học sinh lớp 9 trường THCS Lương Định Của, TP Thủ Đức xếp hàng, quét mã QR để khai báo y tế sáng 13/12. Ảnh: Mạnh Tùng

Học sinh lớp 9 trường THCS Lương Định Của, TP Thủ Đức xếp hàng, quét mã QR để khai báo y tế sáng 13/12. Ảnh: Mạnh Tùng

Sáng nay, khoảng hơn 100.000 học sinh lớp 9 và 12 toàn thành phố trở lại trường sau 7 tháng gián đoạn học trực tiếp. Phương án phòng chống dịch tại trường học được siết chặt với sự phối hợp giữa nhà trường và y tế địa phương.

Nhiều trường trung học cũng chưa mở cửa sáng nay. Theo thống kê từ cuối tuần trước, thành phố có 491 trường THCS, THPT, trong đó hơn 400 trường mở cửa. Trường chưa đi học sáng nay chủ yếu rơi vào khối trường tư thục do học sinh chưa lên kịp thành phố hoặc một số trường chưa kịp chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất.

Mạnh Tùng