Hội Hoa Xuân “Tết Rồng Khoe Sắc” 2024 Khai Trương Tại Menas Mall Saigon Airport

Vào ngày 03 tháng 02 năm 2024 vừa qua, Hội Hoa Xuân “Tết Rồng Khoe Sắc” 2024 chính thức mở cửa khai mạc đón khách tham quan tại TTTM Menas Mall (Q. Tân Bình, TP.HCM). Với chủ đề “Tết Rồng Khoe Sắc”, Đường hoa Xuân với quy mô lớn nhất tại cửa ngõ phía Bắc TP.HCM sẽ trở thành một điểm du xuân đa trải nghiệm, có đầy đủ tiêu chí của một cái Tết trọn vẹn với các nét văn hóa cổ truyền của người dân Việt Nam.

Hội Hoa Xuân “Tết Rồng Khoe Sắc” quy mô gần 500m2

Hội Hoa Xuân “Tết Rồng Khoe Sắc” diễn ra từ ngày 3/2/2024 – 18/2/2024 (từ 24 tháng Chạp đến mùng 9 Tết). Đường hoa với diện tích gần 500m2, kéo dài từ mặt Trường Sơn đến hết cổng Hồng Hà của TTTM Menas Mall Saigon Airport và cũng là Đường hoa Xuân với quy mô lớn nhất tại cửa ngõ phía Bắc của TP.HCM. Toàn bộ Đường hoa Xuân được trang trí từ các loại hoa tươi, những vật liệu thân thiện với môi trường và có thể tái chế sau khi đã sử dụng như tre, nứa và gạch,…Đường hoa Xuân tại Menas Mall Saigon Airport những ngày giáp Tết như khoác lên mình bộ áo mới với nét mộc mạc và giản dị của một vùng quê.

Khu Làng Hương truyền thống

Đường hoa Xuân chia thành nhiều cụm, mang nét đặc trưng của các vùng miền dịp tết đến xuân về. Tại đây có những ngôi nhà mái lá với những chậu hoa cúc vàng ánh nở rộ, những cụm trang trí khéo léo từ Tứ bình mai, lan, cúc, trúc cho đến những chiếc xuồng mộc mạc chở đầy hoa quả như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, tất cả hòa quyện tạo nên một không gian đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam và không thể thiếu những bông hoa mai, hoa đào của hai miền Nam – Bắc. Đặc biệt, năm nay tại Hội Hoa Xuân “Tết Rồng Khoe Sắc” xuất hiện làng hương, được biết đến là làng nghề truyền thống lâu đời của xứ Huế. Làng hương với khung cảnh rực rỡ của những bó hương đa sắc xanh, đỏ, tím, vàng thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp ảnh vào những ngày Đường hoa Xuân vẫn còn đang thi công.

Những chiếc xuồng mộc mạc chở đầy hoa quả 

Bên cạnh đó, Đường hoa Xuân diễn ra những hoạt động xuyên suốt mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như khung cảnh những ông đồ xưa ngồi viết chữ cho khách với mực tàu giấy đỏ,  khách đến có thể “xin chữ” để gửi gắm bao ước nguyện cho một năm mới thật nhiều may mắn. Đây là một trong nét văn hóa độc đáo, nhằm mang những lời chúc hạnh phúc cho một năm mới bình yên. Ngoài ra còn có các hoạt động như múa lân sư rồng, ca múa nhạc, cào cào lá dừa, tò he, khu ẩm thực phong phú…

Ông đồ cho chữ đầu xuân

Gian hàng ẩm thực phong phú

Menas Mall Saigon Airport hứa hẹn là điểm du xuân sôi động, mỗi hoạt động là một trải nghiệm ấn tượng, hấp dẫn đối với mọi du khách. Menas Mall Saigon Airport kỳ vọng Hội Hoa Xuân “Tết Rồng Khoe Sắc” 2024 sẽ là một điểm đến trọn vẹn cho du khách để bắt đầu một năm mới khởi sắc, lưu giữ và bảo tồn những giá trị mới trong nét truyền thống của nền văn hóa Việt.

TTTM Menas Mall Saigon Airport
60A Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP.HCM