Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chi 6 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên

78


Để đồng hành cùng sinh viên vượt qua dịch bệnh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng, tổng mức chi hơn 6 tỷ đồng.

Ngày 28/7, trường cho biết số tiền hỗ trợ đã chuyển vào tài khoản ngân hàng của sinh viên. Nếu làm mất thẻ, sinh viên có thể mang căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân ra ngân hàng rút tiền. Trường hợp không sử dụng và đăng ký tài khoản ngân hàng, các em sẽ nhận tiền mặt tại Phòng Tài chính kế toán của trường sau khi Hà Nội dừng cách ly xã hội.

Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên đại học chính quy từ khóa D17 đến D20, có đăng ký môn trong kỳ hai năm học 2020-2021.

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ảnh: Fanpage nhà trường

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Ảnh: Fanpage nhà trường

Trước đó giữa tháng 7, Đại học Thủy lợi thông báo hỗ trợ học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với ba nhóm: Sinh viên hoặc cha mẹ các em bị mắc Covid-19; sinh viên diện cách ly tập trung; sinh viên có gia đình thuộc hộ nghèo 2021 (không tính những em đã hưởng chính sách miễn 100% học phí).

Đại học này căn cứ vào hoàn cảnh và mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến sinh viên và gia đình để hỗ trợ. Với hai nhóm đầu, mốc thời gian được tính từ cuối tháng 4 đến nay, được hỗ trợ tối đa 100% học phí kỳ 2 năm học 2020-2021. Tất cả sinh viên của trường được lùi thời gian đóng học phí kỳ 2.

Đại học Kinh tế quốc dân hồi cuối tháng 5 cũng giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online vì ảnh hưởng Covid-19. Mỗi sinh viên sẽ được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng.

Ở phía Nam, Đại học Công nghiệp TP HCM cũng chi 25 tỷ đồng hỗ trợ sinh viên theo hình thức giảm 50-70% và 100% học phí. Ngoài ra, trường cũng dành 35 tỷ đồng để cấp học bổng cho những sinh viên giỏi, xuất sắc.

Bên cạnh đó, nhiều đại học hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho sinh viên ở trọ hoặc những người trong khu phong tỏa, cách ly tập trung như Nguyễn Tất Thành, Luật TP HCM, Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM)…

Thanh Hằng