Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ 27/7

0
99

Phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi chỉ đạo dừng dạy, học từ ngày mai; riêng khối 12 vẫn ôn thi tốt nghiệp.

Chiều 26/7, ông Đỗ Văn Phu (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) cho biết đã chỉ đạo dừng mọi hoạt động dạy, học ở các nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, tin học, ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, để phòng chống Covid-19.

Riêng với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, các trường vẫn ôn tập cho học sinh khối 12. Trưởng các điểm thi có trách nhiệm thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch.

Động thái này được đưa ra ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 17 tuổi ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi nhiễm Covid-19. Thiếu niên này đã hai lần đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức Năng Đà Nẵng (nằm giữa Bệnh Viện C Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng, đang bị phong tỏa vì Covid-19) để chăm anh bị gãy chân.

Trong lần thứ hai ra Đà Nẵng bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Hai hôm trước, thiếu niên đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám. Nghi ngờ bệnh nhân nhiễm nCoV, ngành y tế lấy mẫu bệnh phẩm gửi viện Pasteur Nha Trang.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn để bàn giải pháp ứng phó với dịch bệnh, khoanh vùng các khu vực ở Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi – nơi bệnh nhân đến thăm khám.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu những bệnh nhân đi khám ở Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn từ ngày 7 đến 10/7; Bệnh viện Đà Nẵng từ 16 đến 17/7; Bệnh viện C Đà Nẵng từ 20 đến 24/7 đến khai báo y tế.

Tương tự, những người đến các điểm sau cũng cần khai báo y tế: Trung tâm tiệc cưới hội nghị For You Place, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu trong ngày 18/7; Tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu từ 6/7 đến 20/7; phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng từ 10/7 đến nay.

Ngoài ra, tỉnh đã cách ly 269 người từ các nước có vùng dịch trở về ở Trung tâm bồi dưỡng, huấn luyện, giáo dục quốc phòng tỉnh tại thành phố Quảng Ngãi; và Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ.

Phạm Linh