Học sinh ngất xỉu trong lễ khai giảng gây tranh cãi

[ad_1]

Trung QuốcKhoảnh khắc học sinh trường Trung học cơ sở ở TP Vũ Hán ngất xỉu trong lễ khai giảng nhưng không được giúp đỡ kịp thời gây nhiều tranh cãi.

Trong lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp ngày 1/9, một học sinh ở trường Trung học Cơ sở số 3 Vũ Hán loạng choạng rồi ngất xỉu. Hình ảnh cho thấy nam phóng viên đang phỏng vấn cô giáo, trông thấy học sinh ngất đã vẫy tay ra hiệu cho quay phim điều chỉnh ống kính để không lấy hình đó.

Thấy bạn ngất xỉu, các học sinh xung quanh không dám bước tới giúp đỡ. Một nữ sinh sau đó giơ tay ra hiệu cho giáo viên. Gần một phút sau, hai cô giáo đến kiểm tra.

Video sau đó được đưa lên mạng, một người bình luận: “Bài học đầu tiên của nhà trường là không cứu bạn”.

Tối cùng ngày, Phòng Giáo dục quận Hán Dương, thành phố Vũ Hán, giải thích học sinh bị ngất đã được đưa tới phòng y tế. Sau khi nghỉ ngơi, em trở lại lớp học bình thường.

Học sinh nằm ngất trên đất trong lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp tại trường Trung học Cơ sở số 3 Vũ Hán hôm 1/9. Ảnh chụp màn hình

Học sinh nằm ngất trên đất trong lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp tại trường Trung học Cơ sở số 3 Vũ Hán hôm 1/9. Ảnh chụp màn hình

Trong cuộc phỏng vấn hôm 2/9, ông Yang, đại diện Phòng Giáo dục quận Hán Dương, cho hay những học sinh đứng xung quanh em bị ngất học lớp 7 và không biết nhau. Học sinh bị ngất đứng đầu hàng, còn giáo viên đứng cuối. Ông Yang nói khi biết tình hình, giáo viên đã ngay lập tức đến xem xét, đồng thời bênh vực phóng viên, cho rằng có thể lúc đó chưa phản ứng kịp.

Tuy nhiên, lời bào chữa của ông Yang nhận thêm càng nhiều chỉ trích. “Thật tồi tệ. Khi ai đó bị ngất, phóng viên đã yêu cầu quay phim điều chỉnh vị trí ngay lập tức, thay vì cứu người. Khi học sinh trông thấy bạn mình có vấn đề, chúng không gọi sự giúp đỡ. Người lớn bận rộn che đậy bê bối. Đây là một thất bại của giáo dục”, một người dùng Weibo bình luận.

Bình Minh (Theo Beijing News)

[ad_2]