Hoàn thiện pháp lý giúp căn hộ du lịch bứt phá

131

Xuất hiện tại Đà Nẵng từ năm 2008, loại hình căn hộ du lịch nhanh chóng thu hút nhiều nhà đầu tư, không chỉ bởi đem đến kênh đầu tư mới mà còn giúp thị trường du lịch có thêm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đa đạng của du khách trong và ngoài nước. Sự tăng trưởng nóng của loại hình bất động sản còn khá mới mẻ này đã được nhiều chuyên gia cảnh báo về tính pháp lý còn lỏng lẽo và nhiều bất cập nhưng chưa được chủ đầu tư cũng như khách hàng quan tâm đúng mức.

Một dự án căn hộ du lịch tại Vũng Tàu.

Một dự án căn hộ du lịch tại Vũng Tàu.

Nhiều chuyên gia nhận định, với những động thái củng cố pháp lý từ các cơ quan có thẩm quyền, căn hộ du lịch sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, nhất là trong bối cảnh nguồn cung loại hình này ngày càng hạn chế.

Giữa tháng 2 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành văn bản, hướng dẫn các Sở Tài nguyên và Môi trường về việc cấp chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở, bao gồm một số loại hình mới gồm căn hộ du lịch, biệt thự du lịch… với thời hạn lên tới 50 năm. Đây chính là động thái tích cực giúp tháo gỡ nút thắt về mặt pháp lý cho các loại hình bất động sản du lịch vốn đang “tắc” bấy lâu nay.

polyad

Dự án nghỉ dưỡng The Apus tại Phước Hải – Vũng Tàu.

Theo ghi nhận của DKRA Việt Nam, trong quý II/2020 nguồn cung căn hộ du lịch tiếp tục khan hiếm khi toàn thị trường chỉ ghi nhận 2 dự án mới mở bán, cung cấp ra thị trường 158 sản phẩm, tăng 93% so với quý trước, nhưng chỉ bằng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nhu cầu với phòng lưu trú vẫn không ngừng tăng lên.

Năm 2019, Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế, hơn 80 triệu khách nội địa. Theo lộ trình phát triển, đến năm 2025 Việt Nam đạt ít nhất 35 triệu khách quốc tế; 120 triệu khách nội địa và đến năm 2030, các con số này sẽ tăng tương ứng là 50 triệu và 160 triệu lượt khách.

Để đáp ứng được mục tiêu thu hút khách du lịch này, Việt Nam cần đạt tối thiểu khoảng 400.000 phòng lưu trú. Trong khi đó, theo số liệu của Tổng cục Du lịch, hiện cả nước mới đạt ngưỡng gần 100.000 phòng 3-5 sao. Như vậy, ngành du lịch còn cần thiết phải đầu tư phát triển mới khoảng 300.000 phòng lưu trú. Đây chính là cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và loại hình căn hộ du lịch nói riêng.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, Tổng đại lý Tư vấn Tiếp thị và Phân phối Thủ Thiêm Real giới thiệu dự án nghỉ dưỡng 5 sao mang tên The Apus tại khu vực Phước Hải – Vũng Tàu.

Dự án được đầu tư theo mô hình beach club - câu lạc bộ bãi biển thượng lưu.

Dự án The Apus được đầu tư theo mô hình beach club – câu lạc bộ bãi biển thượng lưu.

Theo Thủ Thiêm Real, không chỉ thổi luồng gió mới cho thị trường du lịch Phước Hải vốn trầm lắng bấy lâu nay, The Apus nhận được sự quan tâm tích cực từ nhiều nhà đầu tư còn bởi tính pháp lý vững chắc. Chủ đầu tư dự án kỳ vọng dự thảo cân nhắc xem xét cấp sổ cho căn hộ nghỉ dưỡng Vũng Tàu sẽ trở thành một nền tảng tích cực giúp khách hàng an tâm hơn quyết định đầu tư vào dự án.

6 lợi thế của dự án The Apus

Tâm Anh

Nguồn