Hé lộ sức mạnh chip trên iPhone 12 | Công nghệ

Theo PhoneArena, A14 Bionic được sản xuất bởi TSMC bằng cách sử dụng quy trình 5nm, cho phép chip chứa đến 11,8 tỉ bóng bán dẫn, cao gần 40% so với 8,5 tỉ bóng bán dẫn trên A13 Bionic, giúp chip mạnh và tiết kiệm điện năng hơn.

A14 Bionic là chip có 6 lõi CPU, bao gồm 2 lõi hiệu suất cao cho các tác vụ phức tạp và 4 lõi hiệu quả cao cho nhiệm vụ thông thường. Nhờ chip này, hiệu suất CPU trên iPad Air mới cải thiện 40% so với tiền nhiệm của nó vốn đi kèm chip A12 Bionic 7nm với 6,9 tỉ bóng bán dẫn. A14 Bionic cũng bao gồm GPU 4 lõi mới nhất giúp mang lại hiệu suất tối đa trong khi sử dụng lượng điện năng thấp nhất có thể. GPU mới cung cấp cho người dùng iPad Air hiệu suất đồ họa nhanh hơn 30%.

Với A14 Bionic, iPad Air mới có hiệu suất đồ họa nhanh hơn 2 lần so với máy tính xách tay bán chạy nhất trong tầm giá của máy tính bảng. Điều này có nghĩa iPad Air thế hệ thứ tư có thể xử lý các trò chơi phức tạp, video 4K…

Được biết, A14 Bionic 5nm cũng là chip dự kiến đi kèm với tất cả các mẫu iPhone 12, biến chúng trở thành điện thoại đầu tiên đi kèm chip 5nm. Khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ được cho là một lý do khiến Apple có thể cảm thấy thoải mái khi cắt giảm dung lượng pin trên loạt iPhone 12 mặc dù chúng đều hỗ trợ 5G.
Nguồn

Bình luận