Hậu Covid với vô vàn di chứng: Thiền giúp ích gì trong hỗ trợ phục hồi?

Phủ khắp các mặt báo, các trang thông tin truyền là những diễn biến khó lường, phức tạp của “di chứng hậu Covid-19” – dòng chữ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Thiền định đang là xu hướng được xã hội quan tâm như một liệu pháp chữa lành tự nhiên cho cơ thể và tâm trí.

Các kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, có 33 -76% người bệnh có thể gặp triệu chứng hậu COVID-19 kéo dài ít nhất 6 tháng sau khi nhiễm bệnh, 20% người bệnh phải tái nhập viện; 80% người bệnh phải theo dõi tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu trong vòng 2 tháng sau xuất viện và ước tính 10 – 20% bệnh nhân Covid-19 bị tổn thương ở nhiều cơ quan: hô hấp, tim mạch, tâm thần kinh, tiêu hóa, nội tiết, thận…

Covid-19 gây tổn thương chủ yếu đến đường hô hấp, gây yếu cơ và giảm khả năng nhận thức, có thể bao gồm mệt mỏi, khó thở, hụt hơi, lượng oxy thấp, đau đầu, đau cơ khớp và tâm trí lú lẫn. Hậu quả chính là cơ chế miễn dịch bị virus tàn phá nặng nề, sức đề kháng hoạt động kém hiệu quả hơn. Để có thể bình thường hóa, phải mất vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng.

Hậu Covid không chỉ khiến sức khỏe thể chất suy giảm mà còn làm cho tinh thần suy sụp, giảm sút khiến nhiều người rơi vào tình trạng sang chấn tâm lý. Nguyên nhân là do những ám thị bởi căn bệnh này gây nên, khiến người bệnh luôn nảy sinh trạng thái tiêu cực với những căng thẳng, lo lắng, sợ hãi, kích thích, bất lực, khiến tâm sinh bệnh, càng khó để khắc phục triệt để những di chứng của hậu Covid-19.

Vì vậy, người ta đang hướng đến một phương pháp điều trị tự nhiên với xu hướng quay về bên trong để phục hồi sức khỏe và chữa lành tâm hồn cho những bệnh nhân đang gặp phải di chứng hậu Covid-19.

Quay về bên trong để phục hồi sức khỏe và chữa lành tâm hồn bằng thiền định là xu hướng trị liệu tự nhiên hậu covid19

Thiền định từ xa xưa đã được biết đến như một liệu pháp tự nhiên giúp đào thải độc tố, thanh tẩy những tạp uế khỏi cơ thể một cách hiệu và tiếp thu một nguồn năng lượng, một sức mạnh sinh khí từ vũ trụ. Ngày nay, bộ môn thiền định đã được nghiên cứu và công nhận bởi tính ứng dụng cao với khả năng mang lại sự dẻo dai, khỏe khoắn cho cơ thể, giúp tinh thần phấn chấn, vững vàng hơn, nhất là sau những tác động từ di chứng hậu Covid-19.

Những lợi ích đã qua kiểm chứng của thiền định như: điều hòa cơ thể, nuôi dưỡng tâm hồn, tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, tái tạo tế bào, kích thích sự tập trung… đã giúp bộ môn này trở nên quan trọng hơn trong việc đẩy lùi tình trạng hậu Covid và những di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của con người.

Nhận thức được ý nghĩa, giá trị của thiền định cũng như mong muốn hướng tới mục tiêu truyền tải những phương pháp tốt nhất để hỗ trợ cộng đồng, vào ngày 12/03/2022 tới, Thiền Việt sẽ tiến hành khai giảng khóa Thiền chuyên sâu hỗ trợ phục hồi hậu Covid-19. Khóa học diễn ra trong 7 ngày liên tục dưới sự dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên Thiền Việt dày dặn kinh nghiệm cùng với Master Lê Thái Bình – Giám đốc Trung Tâm Dưỡng Sinh Thiền Việt thuộc Viện Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người.. 

Những ai đang có nhu cầu quan tâm có thể tìm hiểu và đăng ký tham gia tại đây (Khóa học miễn phí đăng ký – góp phí tùy tâm)

Đăng ký tham gia tại: https://www.hocthien.edu.vn/thienphuchoihaucovid