Giải pháp làm việc tại nhà hiệu quả

Góc làm việc yên tĩnh, có kế hoạch rõ ràng, chọn thiết bị công nghệ hỗ trợ công việc, giải trí… giúp người dùng làm việc tại nhà hiệu quả.

Đi cùng xu hướng làm việc tại nhà đang phát triển mạnh mẽ, việc tìm cho mình những giải pháp để có thể làm việc hiệu quả, tránh xao nhãng hay phân tâm, là nhu cầu của nhiều người dùng. Người dùng có thể tham khảo một số giải pháp sau đây từ Logitech.

Xây dựng góc làm việc yên tĩnh

Sự yên tĩnh giúp người dùng tập trung cao hơn để hoàn thành công việc. Nên tìm một không gian ít chịu ảnh hưởng từ tiếng ồn từ bên ngoài để cải tạo thành góc làm việc hiệu quả. Yếu tố ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo góc làm việc vừa đủ sáng, hạn chế ảnh hưởng đến thị lực. Người dùng có thể cân nhắc trang bị các thiết bị công nghệ có tính năng giảm tiếng ồn để tránh bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như tai nghe, bàn phím, chuột.

Góc làm việc tại nhà quyết định phần lớn hiệu suất của công việc.

Góc làm việc tại nhà quyết định phần lớn hiệu suất của công việc. Ảnh: Logitech.

Lên kế hoạch làm việc rõ ràng

Việc đầu tiên khi ngồi vào bàn làm việc, người dùng nên tạo một danh sách việc cần làm trong ngày, đặt danh sách này ở nơi dễ thấy như dán note trên màn hình máy tính để dễ dàng nắm tiến độ công việc. Việc không chuẩn bị danh sách công việc dễ khiến người dùng xao nhãng và phân tâm vào các ứng dụng giải trí khi làm việc online. Nếu không cần thiết, người dùng có thể chủ động tắt tiếng điện thoại, ngắt kết nối mạng tạm thời, tạo sự tập trung tốt hơn.

Rèn thói quen tự giác về thời gian

Xao nhãng công việc là điểm yếu mà người làm việc tại nhà hay gặp phải do có nhiều tác động từ môi trường xung quanh. Vì vậy, mức độ nghiêm túc khi ngồi vào bàn làm việc sẽ quyết định lượng công việc được hoàn thành đúng tiến độ. Người dùng có thể đặt thời gian cụ thể hoàn thành cho từng công việc trong ngày, thiết lập mục tiêu cụ thể để tránh tình trạng trì hoãn.

Thiết lập thiết bị làm việc từ xa

Làm việc từ xa và thường xuyên phải hội họp trực tuyến, người dùng cần những thiết bị giúp tương tác với đồng nghiệp, đối tác. Hãy chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để giúp việc này trở nên dễ dàng và thuận tiện, tránh phát sinh lỗi không mong muốn trong quá trình kết nối. Những phát sinh này có thể trở nên phiền toái và gây mất điểm trong mắt đồng nghiệp, đối tác.

polyad

Webcam là thiết bị quan trọng cho những cuộc họp từ xa. Ảnh: Logitech.

Đơn cử để đơn giản hóa quá trình họp trực tuyến, người dùng chỉ cần trang bị thêm webcam Logitech C922 Pro Stream. Đây là thiết bị thu hình ở độ phân giải HD 720p hoặc Full HD 1080p với tốc độ đến 60 khung hình một giây, có khả năng thay thế hậu cảnh thích hợp với nhu cầu họp hành trực tuyến. Sản phẩm đi kèm chân đế giúp dễ dàng điều chỉnh và xoay trở, phù hợp đặt cạnh chiếc máy tính hoặc thậm chí trên màn hình.

Tận dụng thời gian giải trí hợp lý

Sau khi tập trung hết công suất vào công việc, người dùng cũng cần khoảng thời gian giải trí thư giãn để lấy lại cân bằng, tránh việc làm việc quá sức, ảnh hưởng sức khỏe.

Với một chiếc máy tính hoặc laptop, người dùng có thể biến chúng thành thiết bị xem phim với các dịch vụ phát trực tuyến hoặc dàn âm thanh tại gia chỉ bằng việc trang bị thêm Logitech Z607, bộ loa 5.1 với công suất lên đến 160 W. Một chút âm nhạc có thể giúp nhanh chóng cân bằng lại trạng thái và tiếp tục bắt tay vào hoàn thành công việc.

polyad

Với trang bị từ Logitech, người dùng có thể biến laptop hoặc PC thành dàn âm thanh, giải trí tại nhà. Ảnh: Logitech.

Vũ Khánh

Logitech là công ty công nghệ Thụy Sĩ thành lập vào năm 1981, đến nay đã đánh dấu hành trình 39 năm đầy hứng khởi trên thị trường. Ngay từ những ngày đầu tiên, hãng hướng đến kết nối với người dùng bằng những sản phẩm thiết kế cao cấp, công nghệ tiên tiến, chất lượng Thụy Sĩ. Logitech không ngừng cải tiến, trở thành công ty công nghệ tiên phong trong các lĩnh vực thiết bị ngoại vi, gaming, streaming, âm nhạc, hội họp trực tuyến…

Hành trình hứng khởi sẽ tiếp tục nâng lên tầm cao mới, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho tín đồ công nghệ, người yêu âm nhạc, game thủ và cộng đồng người dùng Việt Nam. Theo đó Logitech triển khai chương trình “Swiss It Up” góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Nguồn