Galaxy Buds Pro – những nâng cấp đáng giá

[ad_1]

Mẫu tai nghe tốt nhất của Samsung có thiết kế công thái học nhỏ gọn, chống ồn thông minh, thời lượng pin tốt cùng hàng loạt nâng cấp đáng giá khác.

Thiết kế công thái học nhỏ gọn

Galaxy Buds Pro không sử dụng thiết kế dạng hạt đậu giống Buds Live mà quay trở về thiết kế in ear quen thuộc trước đó của hãng. Tuy nhiên Samsung cải tiến nhiều trong thiết kế với hình dạng công thái học nhỏ gọn đeo vừa khít tai giúp tăng trải nghiệm về chất lượng âm thanh cũng như khả năng chống ồn nhưng vẫn đem lại cảm giác dễ chịu khi đeo trong thời gian dài.

Buds Pro thiết kế nhỏ gọn.

Buds Pro thiết kế nhỏ gọn.

Tính năng chống ồn chủ động thông minh (Intelligent ANC)

Tính năng chống ồn chủ động trên Galaxy Buds Pro được nâng lên tầm mới khi có thêm khả năng nhận diện giọng nói thông minh. Tai nghe sẽ tự động chuyển đổi linh hoạt giữa hai chế độ ANC và Ambient Sound khi nhận thấy âm thanh trò chuyện và chuyển động hàm của người dùng, nhờ đó người dùng có thể giao tiếp dễ dàng mà không cần tháo tai nghe hay phải thao tác để chuyển chế độ như thế hệ trước hay các đối thủ. Model này cũng tự động giảm âm lượng nhỏ lại khi phát hiện người dùng nói chuyện dù đang ở bất kì chế độ nào.Ngoài ra khi chuyển sang chế độ âm thanh xung quanh thì Galaxy Buds Pro cũng sẽ khuếch đại âm thanh xung quanh lên giúp nghe rõ hơn mà không cần phải tháo tai nghe.

Khả năng chống ồn của sản phẩm cũng tốt hơn nhiều so với thế hệ trước với cấp độ: chống tiếng ổn thấp – ở chế độ này thay vì loại bỏ hoàn toàn âm thanh của môi trường xung quanh thì tai nghe của Samsung vẫn cho phép người dùng nghe được những âm thanh như tiếng còi xe, máy bay hay các tiếng động có tần số cao của các thông báo hay cảnh báo nguy hiểm, còn với chế độ chống tiếng ồn cao – dành cho âm thanh số thấp và tầm trung, Buds Pro loại bỏ tới 90% tiếng ồn xung quanh để người dùng có thể tận hưởng âm nhạc một cách trọn vẹn nhất.

Các tính năng ANC hay xuyên âm không phải là mới nhưng cách nâng cấp với tính năng thông minh đi kèm của Samsung giúp đem lại một trải nghiệm tốt hơn hẳn các đối thủ khi phải điều khiển thủ công để chuyển giữa các chế độ mất thời gian và phức tạp hơn.

Nâng cấp âm thanh và micro

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua tai nghe là chất âm cũng được Samsung đầu tư kỹ lưỡng khi trang bị tới hai hai driver cho tai nghe của mình, bao gồm một woofer 11 mm và một tweeter 6,5 mm, nhờ đó ngoài âm lượng lớn hơn thì Galaxy Buds Pro còn mang lại âm thanh toàn dải tốt, chi tiết âm thanh tách bạch. Âm bass trên Galaxy Buds Pro không quá chói như trên các model thiên về bass nhưng vẫn đầy uy lực. Người dùng cũng sẽ cảm thấy chất lượng âm thanh được cải thiện một phần nhờ khả năng chống ồn tốt của sản phẩm.

Khả năng nghe gọi, thu âm cũng được tối ưu dù phần tai nghe nằm gọn trong tai nhưng với hệ thống 3 micro và khả năng định hướng để tách giọng nói khỏi môi trường xung quanh. Người dùng có thể đàm thoại hay sử dụng Buds Pro như micro thu âm khi quay video ở bất kỳ môi trường nào mà không cần phải lo lắng về tiếng ồn xung quanh.

Thời lượng pin ấn tượng

Thời lượng pin trên Buds Pro cải thiện hơn so với đàn em Buds Live. Buds Pro có thời lượng pin 8 tiếng khi tắt chống ồn chủ động và 5 tiếng khi mở chế độ này. Với hộp sạc, người dùng có thêm lần lượt là 20 và 13 tiếng sử dụng với mỗi chế độ. Tai nghe cũng hỗ trợ sạc nhanh, 5 phút sạc cho một tiếng sử dụng. Tính năng sạc không dây hữu dụng khi sử dụng với các smartphone hỗ trợ sạc ngược.

Buds Pro là một trong những tai nghe true wireless tốt nhất năm.

Buds Pro là một trong những tai nghe true wireless tốt nhất năm.

Những nâng cấp khác

Ngoài những nâng cấp chính ở trên thì Buds Pro cũng sở hữu nhiều tính năng đáng chú ý giúp cho sản phẩm là một trong những tai nghe true wireless tốt nhất năm. Đầu tiên là tính năng chống nước IPX7 để người dùng yên tâm khi sử dụng dưới trời mưa hay khi tập thể thao. Tiếp đến tính năng chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị trong hệ sinh thái sản phẩm của Samsung.

Người dùng có thể xem phim trên tablet nhưng khi có cuộc gọi đến từ điện thoại, Buds Pro sẽ tự chuyển kết nối qua smartphone. Cuối cùng là việc cho phép chia sẻ âm thanh từ một nguồn phát đến hai tai nghe Buds Pro qua tính năng Buds Together.

Huy Đức

Độc giả có thể bình chọn cho Galaxy Buds Pro trong hạng mục Tai nghe True Wireless tốt nhất của Tech Awards 2021 do báo điện tử VnExpress tổ chức tại đây.

[ad_2]