‘FPT Cloud sẽ là nền tảng công nghệ cốt lõi cho doanh nghiệp’

[ad_1]

Ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud cho biết hai năm qua cuộc sống của mọi người đều thay đổi, kinh doanh cũng phát triển với tốc độ chưa có tiền lệ. Doanh nghiệp thành công hay không dựa vào mức độ thích ứng với bối cảnh thực tế.

Để thành công, theo ông Việt, doanh nghiệp cần chớp cơ hội, không ngừng đổi mới, sáng tạo. Đổi mới để cách làm cũ không còn phù hợp có thể thay đổi kịp thời, sáng tạo để những phương thức hoạt động mới được đưa vào một cách hiệu quả.

Những nhu cầu của doanh nghiệp cần sự tốc độ, lực lượng công nghệ tốt và cần đáp ứng nhanh để qua một đêm có thể chuyển đổi hệ thống vận hành, liên tục thử nghiệm những sản phẩm, dịch vụ mới. Quan trọng hơn hết, khi thử nghiệm thành công, các đơn vị có thể mở rộng một cách nhanh chóng, tiến sang các mảng thị trường mới tiềm năng hơn.

Nhu cầu đó đòi hỏi một hạ tầng công nghệ mạnh mẽ linh hoạt và có khả năng triển khai trong thời gian ngắn nhất để giúp doanh nghiệp giữ vị thế cạnh tranh. Những doanh nghiệp đã và đang thành công trong cuộc chuyển mình này có điểm chung là đã và đang ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên Cloud native enterprise – một nền tảng công nghệ mà mọi doanh nghiệp đều cần có.

Nền tảng này mang đến sự linh hoạt, khả năng mở rộng nhanh chóng, thu hẹp hiệu quả, có tốc độ triển khai những ứng dụng mới ngay lập tức, tốn ít công sức nhất. Giải pháp này cũng mang lại sự sáng tạo để doanh nghiệp thử nhiều phương án, tìm nhiều con đường nhằm chọn kế hoạch tối ưu nhất, thử nghiệm những ý tưởng dựa trên những công nghệ mới nhất. Những công nghệ tiên tiến rất cần thiết, đang được đưa vào ứng dụng sâu rộng trong những công ty thành công trên thế giới và tại Việt Nam.

Trong làn sóng thay đổi lớn trên toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không thể nằm ngoài làn sóng như vậy và doanh nghiệp cần nền tảng công nghệ mạnh mẽ, ổn định và có chất lượng quốc tế. Bên cạnh đó, cần có yếu tố riêng cho doanh nghiệp và môi trường kinh doanh, con người Việt. Nền tảng công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây nội địa sẽ đem lại những ưu thế về dữ liệu, về trí tuệ nhân tạo, về băng thông và hệ sinh thái của chúng ta.

Sứ mệnh của FPT là đưa FPT Cloud trẻ thành một nền tảng công nghệ cốt lõi cho doanh nghiệp, để các doanh nghiệp có thể tăng tốc, tạo đột phá kinh doanh. Hạ tầng vững mạnh với những công nghệ tiên tiến nhất như AI, Big Data, IOT sẽ được triển khai qua FPT Cloud, đưa công nghệ trở thành sức mạnh cho doanh nghiệp. Nền tảng ứng dụng đa dạng với hơn 50 dịch vụ, trong đó có 10 dịch vụ mới được ra mắt sáng nay sẽ tạo ra sự sẵn sàng lớn cho các doanh nghiệp để ứng dụng công nghệ một cách nhanh chóng hơn, đơn giản hơn cho doanh nghiệp của mình.

Doanh nghiệp có thể ứng dụng toàn bộ hệ sinh thái mở rộng, bao gồm công nghệ được tạo ra bởi FPT hay đối tác của FPT và được tích hợp sẵn, luôn sẵn sàng để có thể ứng dụng.

“Tại sự kiện FPT Techday, chúng tôi mang đến điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp Việt Nam, để đưa đến cho các bạn giải pháp, những câu trả lời cho nhu cầu của các doanh nghiệp và làm sao có thể ứng dụng Cloud, điện toán đám mây và những công nghệ trên nền tảng đó một cách hiệu quả vào trong kinh doanh của mình”, ông Việt nhấn mạnh…

Cũng theo ông Việt, FPT cam kết tiếp tục đưa nền tảng FPT Cloud đồng hành cùng các doanh nghiệp, xây dựng FPT Cloud trở thành trung tâm của sự đổi mới sáng tạo, nơi doanh nghiệp có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất như AI, Big Data kết hợp hệ thống truyền thốngnhư ERP tạo ra chuyển đổi số sâu rộng đến tất cả bộ máy.

Ông Việt phân tích: “Để làm được điều đó, FPT đề cao việc sử dụng dữ liệu với những công cụ xử lý một cách tiên tiên cùng bộ máy trí tuệ nhân tạo thông minh để tạo ra sự khác biệt với các doanh nghiệp Việt Nam. Tại phiên hội thảo về điện toán đám mây, các chuyên gia FPT hay đối tác của chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức chuyên sâu, những cách ứng dụng công nghệ để làm sao chúng ta có thể đưa doanh nghiệp của mình đổi mới sáng tạo một cách liên tục”.

[ad_2]