Finhay ra mắt ứng dụng phiên bản 4.0

Phiên bản mới của Finhay có tính năng Quản lý danh mục đầu tư được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM). Theo đó, tài sản của người dùng sẽ chuyển tới TVAM thông qua Finhay.

“Người dùng luôn là người hưởng lợi duy nhất và cuối cùng đối với tài sản được quản lý đầu tư quy định tại hợp đồng nêu trên. Số tiền của người dùng tại Finhay sẽ được TVAM quản lý tách bạch và thực hiện đầu tư vào các sản phẩm tài chính đã được người dùng lựa chọn”, đại diện Finhay khẳng định.

Để kiểm tra thông tin về tài sản đang sở hữu tại Finhay, người dùng có thể gửi yêu cầu xác thực số dư tài sản. Sau bước này, một email kèm theo bản xác nhận số dư tài khoản có chữ ký điện tử của TVAM sẽ được gửi đến người dùng để chứng thực tài sản sở hữu.

Ông Nghiêm Xuân Huy - CEO Finhay chia sẻ về phiên bản ứng dụng mới

Ông Nghiêm Xuân Huy – CEO Finhay chia sẻ về phiên bản ứng dụng mới hôm 12/9 tại Hà Nội.

Finhay được kiểm tra hệ thống công nghệ và bảo mật bởi Tập đoàn công nghệ CMC. CMC Cyber Security – công ty thành viên thuộc tập đoàn CMC đã triển khai đánh giá bảo mật, kiểm định chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn cho các sản phẩm công nghệ của Finhay trước các nguy cơ tấn công mạng. Ngoài ra, CMC cũng tư vấn cho Finhay các giải pháp về giám sát, cảnh báo sớm, kiểm soát các việc lộ lọt dữ liệu nhạy cảm ra Internet, từ đó liên tục cải tiến các phương án phòng thủ và bảo vệ dữ liệu nội bộ tốt hơn.

Các chuyên gia công nghệ tại tọa đàm Quản lý tài chính cá nhân trong mùa dịch.

Các chuyên gia công nghệ tại tọa đàm Quản lý tài chính cá nhân trong mùa dịch.

Theo đại diện doanh nghiệp, Finhay giúp người dùng đầu tư thông minh bằng cách kết nối với các quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam thông qua các cấu trúc đầu tư (Smart Portfolio), với số vốn từ 50.000 đồng. Các chuyên gia của quỹ tài chính sẽ thay người dùng đầu tư tại thị trường cổ phiếu, trái phiếu với mục tiêu sinh lợi nhuận.

Finhay có 5 cấu trúc đầu tư bao gồm: Rùa Hoàn Kiếm, Cò Trắng, Voi Rừng, Sao La và Trâu Nước được thiết kế dựa theo thuyết đầu tư hiện đại của Harry Markowitz (nhà kinh tế học Mỹ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1990). Mỗi cấu trúc có cách phân bổ vào các Quỹ tài chính theo một tỷ lệ khác nhau, được phân chia theo mức độ rủi ro từ an toàn nhất đến rủi ro nhất.

Trong phiên bản ứng dụng Finhay mới, ngoài các cấu trúc mặc định trên, người dùng có thể tự lựa chọn quỹ đầu tư dựa trên danh sách các quỹ có trên Finhay và phần trăm phân bổ trong các quỹ theo mong muốn. Tính năng này giúp người dùng có thể chủ động hơn trong việc đầu tư tại Finhay.

Ngoài ra, giao diện thân thiện của phiên bản mới cho phép việc theo dõi, kiểm tra từng giao dịch, các biểu đồ cho từng cấu trúc đầu tư trở nên dễ dàng. Finhay cũng bổ sung tính năng hỗ trợ trực tiếp người dùng ngay trên ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và rút ngắn thời gian hỗ trợ.

Finhay thành lập năm 2017, là ứng dụng về đầu tư, tích luỹ vừa và nhỏ. Với các sản phẩm tài chính cá nhân đa dạng trên nền tảng số, Finhay giúp người dùng tích lũy và đầu tư linh hoạt từ nguồn vốn nhỏ lẻ từ 50.000 đồng.

Startup Finhay từng nhận đầu tư từ các quỹ trong và ngoài nước như H2 Ventures từ Australia, quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt… Finhay cũng đã đạt các giải thưởng như Top 100 Fintech thế giới năm 2019 theo báo cáo của KPMG, giải Nhì Fintech Summit 2019 tổ chức bởi Vietnam Silicon Valley Accelerator. Nghiêm Xuân Huy, sáng lập của của Finhay từng được Forbes vinh danh trong hạng mục 30 Under 30 Asia 2020.

Phong Vân

Nguồn

Bình luận