Elon Musk: ‘Thế giới đang không đủ người’

[ad_1]

Tỷ phú Elon Musk hiện có 6 người con và cho rằng tỷ lệ sinh thấp đang là một trong những rủi ro lớn đối với thế giới.

“Không có đủ người. Tôi phải nhấn mạnh là thế giới đang không có đủ người. Đó là một trong những rủi ro lớn nhất đối với nền văn minh”, Musk, CEO Tesla và SpaceX, nói trong sự kiện hôm 6/12 của WSJ.

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Elon Musk. Ảnh: Reuters

Theo CNBC, ngày càng có nhiều người quyết định sẽ không sinh thêm con do những băn khoăn liên quan đến môi trường, điều kiện sống và sự bất bình đẳng. Hồi tháng 7, các nhà phân tích Morgan Stanley cũng lưu ý với giới đầu tư rằng “phong trào không sinh con do lo ngại về biến đổi khí hậu đang gia tăng”.

Trong khi đó, Musk phản đối ý kiến rằng dân số tăng ngoài tầm kiểm soát. “Hoàn toàn ngược lại”, ông nói. “Nếu mọi người không sinh thêm con, nền văn minh sẽ sụp đổ. Hãy đánh dấu lời nói của tôi lúc này”.

Khi được WSJ hỏi về lý do sinh nhiều con, người giàu nhất thế giới nói “đang cố gắng làm một tấm gương tốt và thực hành những gì đã nói”.

Elon Musk không ít lần lo ngại văn minh nhân loại bị huỷ diệt. Ông từng cho rằng con người cần “bảo tồn ánh sáng của ý thức bằng cách trở thành một nền văn minh trong vũ trụ và mở rộng sự sống ra các hành tinh khác” vì có thể Trái Đất sẽ không còn phù hợp cho sự sống trong tương lai. Đây cũng là lý do cho tham vọng chinh phục không gian của ông thông qua công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

Như Phúc (theo CNBC)

[ad_2]