Doanh nghiệp lâu năm sẵn sàng đổi mới trên Chợ phiên online Chợ Lớn

Chợ phiên online Chợ Lớn lần đầu được tổ chức thu hút nhiều doanh nghiệp hưởng ứng, nhất là doanh nghiệp lâu năm sẵn sàng chuyển đổi số.

Kinh tế thế giới đang trong cuộc cách mạng công nghệ với tốc độ chuyển đổi số cao. Nền kinh tế Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng thay đổi những phương cách kinh doanh truyền thống để xây dựng, phát triển nền tảng mới phù hợp sự phát triển kinh tế xã hội toàn cầu.

Cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Để doanh nghiệp Việt thực hiện chuyển đổi số thành công, cần có sự thống nhất, hưởng ứng của tất cả doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp truyền thống lâu năm. Bên cạnh đó là những hỗ trợ, chính sách khuyến khích và đẩy nhanh quá trình số hóa trên cả nước.

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của quá trình ứng dụng công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh, từ đó đem lại hiệu quả tốt hơn, tăng năng lực cạnh tranh và tạo giá trị lâu dài.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp truyền thống lâu năm vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu kinh nghiệm và kiến thức, nhất là rào cản về nhận thức. Yếu tố này đóng vai trò lớn đối với sự thành công của chuyển đổi số trên phạm vi cả nước.

Theo đó, các tổ chức và đơn vị cần có biện pháp cụ thể tác động đến các doanh nghiệp lâu năm để thúc đẩy các doanh nghiệp này thay đổi nhận thức nhanh chóng. Những giải pháp như chợ phiên Chợ Lớn online được xem như bước đệm đó giúp những doanh nghiệp này sẵn sàng chấp nhận thử nghiệm phương thức kinh doanh mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực và cả nước.

Chuyển đổi số là cơ hội để các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ bứt phá trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cơ hội luôn đi kèm với những rủi ro và thách thức, nhưng đây là giải pháp tất yếu và cần thiết để doanh nghiệp thay đổi và tìm ra hướng đi phù hợp, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.

polyad

Giao diện chophiencholon.vn với nhiều mặt hàng đa dạng.

Doanh nghiệp lâu năm hưởng ứng Chợ phiên Chợ Lớn

Chợ phiên online Chợ Lớn được tổ chức bởi CEDALS – Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5 và Hội Doanh nghiệp Quận 5. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT) là đơn vị bảo trợ chuyên môn cùng với sự đồng hành của các đơn vị nhà hàng Cát Tường, Công ty TNHH Advosights (ADVO), Liên minh Chuyển đổi số (DTS).

Chợ phiên online Chợ Lớn lần đầu tiên tổ chức đã chính thức mở bán từ 21-25/9 trên website chophiencholon.vn và ứng dụng di động. Bước đầu chợ phiên còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau, tổ chức các khóa đào tạo, tư vấn và hỗ trợ triển khai cho các đơn vị tham gia. Nhờ đó, chợ phiên đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn, thay đổi nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lâu năm trên địa bàn quận 5.

Trong đó, ABC Bakery là hiệu bánh nổi tiếng được biết đến với những sản phẩm chất lượng và thơm ngon, từ bánh mì, bánh ngọt, bánh kem đến các loại bánh trung thu.

polyad

ABC Bakery giảm giá mạnh bánh trung thu trên Chợ phiên online Chợ Lớn.

Tham gia chợ phiên lần này, ABC giảm giá mạnh lên đến 30% các loại bánh với hình thức đẹp và hương vị đa dạng. Doanh nghiệp lâu năm luôn giữ vững truyền thống đã bước đi trên nền tảng hoàn toàn mới, tham gia chợ phiên online với mong muốn phát triển bán hàng trực tuyến và thúc đẩy các doanh nghiệp khác tham gia chuyển đổi số.

Chợ phiên online đã thu hút nhiều thương hiệu trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng ăn uống nổi tiếng với ẩm thực truyền thống mang hương vị Trung Hoa. Trong đó nhà hàng Cát Tường là đơn vị đã đồng hành trong nhiều hoạt động tổ chức chợ phiên, mong muốn thông qua chợ phiên online để làm quen với bán hàng trực tuyến và thương mại điện tử, mang những món ăn đặc sắc đến với nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt, tại chợ phiên trực tuyến nhà hàng Cát Tường cung cấp món ăn đặc sắc như tôm sú chiên phô mai, xá xíu sốt mật ong và món vịt quay Bắc Kinh ba món giảm giá lên đến 50%.

polyad

Nhà hàng Cát Tường mang đến nhiều món ăn đặc sắc.

Doanh nghiệp thời trang và làm đẹp cũng tham gia Chợ phiên Chợ Lớn. Trong đó, thương hiệu mỹ phẩm The Saem Hàn Quốc chính hãng cung cấp các sản phẩm làm đẹp với mức giá ưu đãi lên đến 50%, khách hàng được trải nghiệm mua sắm an toàn, tiện lợi và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, chợ phiên còn các mặt hàng thực phẩm đóng hộp, nguyên liệu nấu ăn, đồ dùng tiện ích, nội thất gia đình, thực phẩm bổ dưỡng giảm giá từ 10-50% từ nhiều thương hiệu như Nhật Việt Foods, Công ty TNHH Vitex Nutrition & Health Vietnam, Công ty Yến Phước Tín, thương hiệu Đại Đồng Tiến…

Chợ phiên online nhận sự hưởng ứng từ nhiều doanh nghiệp lâu năm trên địa bàn quận 5. Những đơn vị này đã và đang chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp số hóa và chấp nhận khó khăn, thử thách để tạo ra hướng đi mới cho doanh nghiệp mình, cạnh tranh trong nước và nắm bắt cơ hội vươn ra thị trường quốc tế.

Các đơn vị tham gia bán hàng tại chophiencholon.vn cũng tạo điều kiện để người dùng có thể sở hữu những món hàng yêu thích với mức giá ưu đãi. Người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm an toàn, chủ động, tiết kiệm với đa dạng mặt hàng trên chợ phiên online.

Chophiencholon.vn đã mở ra cơ hội mới cho người mua và người bán, mở đầu là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở quận 5. Bên cạnh đó, sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp uy tín lâu năm đã tạo động lực thúc đẩy chuyển đổi số trong khu vực và trên phạm vi cả nước.

Vũ Khánh

Nguồn

Bình luận