Diễn đàn Kinh doanh của TCEB tại Việt Nam: Thúc đẩy cơ hội Hợp tác Kinh doanh Việt Nam – Thái Lan

Ngày 24/8/2023 tại TP.HCM: Tổ chức Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) tổ chức diễn đàn kinh doanh tại Việt Nam, với mục tiêu quảng bá khu vực Đông Nam Á trở thành điểm đến MICE thông qua sự hợp tác giữa các quốc gia.

Ông Puripan Bunnag, Phó Chủ tịch cao cấp của Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) cho biết: “Sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất và đổi mới, cùng với sự gia tăng của đầu tư nước ngoài đã tạo nên một thị trường hứa hẹn cho sự phát triển của ngành công nghiệp MICE. TCEB nhận ra tiềm năng này và rất phấn khích khi tổ chức Diễn đàn Kinh doanh tại Việt Nam để thúc đẩy hợp tác và củng cố mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng trong những năm qua, điều này được thể hiện qua tốc độ tăng trưởng GDP ấn tượng 8,0% vào năm 2022. Hơn nữa, sự đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam khiến việc nâng cao kỹ năng của người lao động và áp dụng các công nghệ đa dạng càng trở nên phù hợp với nhu cầu của thị trường thế giới. Điều này đặc biệt thể hiện trong sự tương tác giữa các đầu tư Thái Lan và Việt Nam khi hai quốc gia có mối quan hệ lâu dài và luồng đầu tư liên tục. TCEB đã xác định Việt Nam là một đối tác quan trọng để thúc đẩy sự mở rộ chung.

Khi Việt Nam tìm kiếm cơ hội thúc đẩy sự phát triển, Thái Lan mang đến một đề xuất hấp dẫn thông qua loạt triển lãm thương mại của mình. Thái Lan được công nhận là điểm đến triển lãm với danh sách ấn tượng gồm 145 sự kiện quốc tế dự kiến diễn ra trong năm 2023 trên nhiều lĩnh vực, từ chăn nuôi, sản xuất đến đóng gói và nhiều hơn nữa. Những sự kiện này là nền tảng quý báu để quảng bá nền công nghệ, sự đổi mới và thúc đẩy sự hợp tác ngành công nghiệp. Hơn nữa, các sự kiện này được tổ chức còn nhằm hỗ trợ 12 ngành công nghiệp cốt lõi khác, từ đó có thể hỗ trợ, nâng cao sự phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam.

Chiến lược phát triển của Thái Lan là tập trung vào việc thúc đẩy và phát triển các ngành công nghiệp mục tiêu, bao gồm sản xuất, điện tử và ô tô tương lai. Từ đó đã dẫn đến sự xuất hiện của các triển lãm đa dạng, là nền tảng để trưng bày công nghệ tiên tiến và đổi mới bởi các nhà cung cấp hàng đầu. TCEB muốn khuyến khích các đại diện doanh nghiệp Việt Nam tham dự các triển lãm thương mại tại Thái Lan để có được kiến thức ngành quý báu và tiếp xúc với một loạt các công nghệ có tiềm năng lớn để thúc đẩy sự phát triển công nghiệp và đổi mới tại Việt Nam.

Hơn 70 hiệp hội, doanh nhân, nhà sản xuất và các cơ quan chính phủ của Việt Nam đã tham gia sự kiện để hưởng lợi từ những triển lãm này, tạo ra một hệ sinh thái phong phú về hợp tác và đổi mới. Các tổ chức khác nhau tham gia sự kiện này hưởng lợi từ cơ hội hợp tác, khám phá cách sáng tạo để áp dụng các sáng kiến phát triển cá nhân như nâng cao kỹ năng và đào tạo lại, thông qua việc tham quan triển lãm thương mại tại Thái Lan.

Trên thực tế, du khách Việt Nam đứng trong top 5 quốc gia đến thăm Thái Lan vào năm 2022. Ngoài lợi ích của việc tham gia triển lãm tại Thái Lan, những cá nhân đến công tác tại Thái Lan còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa, phong cảnh và lòng mến khách của người Thái Lan.

TCEB đã nhận ra tiềm năng của sự hợp tác giữa hai quốc gia. Trong thời kỳ sau đại dịch COVID, Việt Nam trở thành lựa chọn hấp dẫn cho sự kiện quan trọng này với vị thế là một trung tâm sản xuất hàng đầu ASEAN. Sự tham gia của các nhà tổ chức triển lãm quốc tế từ Thái Lan đã tạo nên sự hiểu biết  chuyên môn sâu sắc cho sự hợp tác sôi động này.

“Chúng tôi, tại TCEB, rất vui lòng mở rộng sự hỗ trợ đến tất cả các doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam, khích lệ họ xem xét việc tham quan các triển lãm tại Thái Lan. Họ có thể khám phá cơ hội mới trong việc kết nối doanh nghiệp và tiếp cận công nghệ hàng đầu, thúc đẩy họ tiến về phía trước trong việc sản xuất và đổi mới” ông Chiruitcho hay.

TCEB luôn chào đón các doanh nhân Việt Nam khám phá vẻ đẹp và sự đa dạng của Thái Lan thông qua trải nghiệm du lịch MICE kết hợp với kinh doanh.