Điểm sàn Đại học Sư phạm Hà Nội 2021

[ad_1]

Ngày 26/8, Đại học Sư phạm Hà Nội công bố ngưỡng nhận hồ sơ xét tuyển là từ 16 đến 21, trong đó ngành Sư phạm Toán và Ngữ văn cao nhất.

Ngành Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán và Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh lấy điểm sàn 21, tức phải đạt 21 điểm tổng ba môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên mới đủ điều kiện nộp hồ sơ. Mức 21 cao hơn 2 điểm so với mức sàn chung dành cho nhóm ngành sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tối 25/8.

Ngành Giáo dục tiểu học, Giáo dục tiểu học – Sư phạm Tiếng Anh cũng có điểm sàn cao, ở mức 20. Trong khi đó, các ngành không trong nhóm đào tạo giáo viên của Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ lấy sàn 16-18,5.

Điểm sàn cụ thể đối với từng ngành trong nhóm đào tạo giáo viên như sau:

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn

Điểm sàn đối với các ngành khác:

Đại học Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn - 1

Một ngày trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn xét tuyển vào các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19. Riêng ngành Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật lấy 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa. Ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17. Dựa vào điểm sàn này, các trường đưa ra mức riêng, đảm bảo không thấp hơn quy định của Bộ.

Năm nay, Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển hơn 7.000 sinh viên, trong đó nhóm ngành Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên tuyển hơn 5.600, chủ yếu bằng phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Năm ngoái, điểm trúng tuyển của trường theo phương thức này cao nhất là 28 tại tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) của ngành Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Triết học – 16 với xét tổ hợp A00.

Dương Tâm