Đêm Vu Lan Kính Hiếu Mẹ Cha do Trường Kha Tibetan thực hiện sẽ diễn ra tại Tịnh Thất Hương Đức

Sau 2 chương trình nghệ thuật nhạc Thiêng đầy ấn tượng, được diễn ra tại Sân khấu Trống Đồng Tp. HCM và Tp. Quảng Ngãi thành công tốt đẹp. Ca nhạc sĩ Trường Kha tiếp tục làm việc không ngơi nghỉ, Trường Kha đã sáng tác thêm một số ca khúc riêng đặc biệt cho mùa Vu Lan Bồn năm nay: Vu Lan Về Nhớ Mục Kiền Liên, Chuyện Mục Liên Thanh Đề, Hiểu Phật A Di Đà, Ngày Cha Về Trời, Cha Mẹ Đời Thầm Thiêng,.. dành riêng cho dự án nghệ thuật Series “NHỮNG HÓA THÂN” số 3. Sự kiện sẽ diễn ra vào mùa Vu Lan Bồn Tháng 7, PL.2567-DL.2023 nên Trường Kha lấy chủ đề CHA MẸ! ĐỜI THẦM THIÊNG.

Chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tại Tịnh Thất Hương Đức – Thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm hà, tỉnh Lâm Đồng vào chiều tối Thứ 7, ngày 26/8/2023.

Đồng hành cùng Trường Kha Tibetan trong dự án nghệ thuật nhạc thiêng này có nhiều nghệ sĩ đến từ Tp. Hồ Chí Minh như: Nguyễn Đình Vũ – Ngọc Duyên – Như Hải Yến – Khánh Loan – Mạnh Nguyên – Quỳnh Như – Triệu Thủy – Tuấn An – Hiền Anh – Thanh Phương – Chung Thanh Duy – Leo Minh Tuấn –  Hương Giang – MC Thiên Ân – MC Thùy Linh –Vũ Đoàn Hải Âu – Én Việt – Trường Kha. Riêng phần hòa âm – phối khí do ca nhạc sĩ Hiếu Rock – DC Tâm thực hiện. Chương trình được dàn dựng công phu bởi đạo diễn trẻ Võ Hiền Nhân – Độ Film Media, Trường Kha Tibetan làm tổng đạo diễn.

Nhắc đến Trường Kha Tibetan, hầu hết mọi người biết đến bằng nhiều hoạt động thiện tâm âm thầm liên tục trong nhiều năm. Điểm đặc biệt mà mọi người ấn tượng về Trường Kha chính là lòng khiêm tốn không khoa trương tu tại gia tâm thầm tặng đời, nhưng thương hiệu Trường Kha Tibetan từ đó lại phổ biến ngoài công chúng. Đó là thông bạch về đức tín luôn trao dồi một lòng với con đường chánh pháp phụng kính Đức Phật.

Ca sĩ Hiền Anh khá thành công khi thể hiện các ca khúc của Trường Kha

Đây cũng là con đường mà Trường Kha đã chọn. Nhân duyên như sứ mệnh thay bao lời ân tình để anh tri ân cuộc đời đã ưu ái, nhưng đến thời điểm hiện tại Trường Kha vẫn nghĩ mình phải từng ngày cố gắng để hoàn thiện thân tâm bằng nhiều “Những Hóa Thân” trong từng giai đoạn, kết nối thêm nhiều “Những Hóa Thân” chung tầng năng lượng đồng lòng để quảng rộng hơn dành tặng cuộc đời;

Trong mảng nghệ thuật nhạc thiêng, Trường Kha lại thích kết duyên với những nghệ sĩ trẻ triển vọng yêu nghề, trong sáng luôn sẳn sàng hướng về đạo pháp. Các tài năng trẻ nàyvốn đã được sàng lọc qua các cuộc thi truyền hình uy tín. Đặc biệt, các bạn luôn biết nương hướng bản thân mình vào đời sống tâm linh, tha thiết làm những điều tích cực cho cộng đồng văn hóa Việt.

Với tâm nguyện Sống-Đẹp-Đời-Đạo, bằng sở nguyện âm nhạc thiêng liêng. Các tài năng không quản ngại khó khăn, cùng Trường Kha Tibetan tìm đến Tịnh thất Hương Đức – một thôn nghèo đa sắc tộc và mang nhiều dấu ấn văn hóa bản địa rất riêng như: thôn Đạ ra măng, Kon tắt đăng, pot be.., Nhưng với Trường Kha Tibetan, người mang niềm tin ánh sáng Phật Pháp tìm đến các vùng sâu vùng xa. Ở đó, Trường Kha đã dùng năng lượng âm nhạc thanh lọc, hi vọng trãi lòng từ quý nghệ sĩ sẽ chạm đến trái tim công chúng nơi đây, qua những câu ca đầy ắp thương yêu hiếu hạnh. Tình cảm ơn sâu tri ân gởi về 2 đấng từ phụ Cha-Mẹ.

Sư cô Huệ Vy – Chủ trì Tịnh Thất Hương Đức cùng người đồng bào làm từ thiện các nơi

Điểm nhấn đặc biệt trong show mùa 3 “NHỮNG HÓA THÂN” “Cha Mẹ, Đời Thầm Thiêng” là toàn bộ trang phục nghệ sĩ, ánh sáng, hoa tươi đến Background đều trắng tinh khôi lẫn hòa trong nhiều giai điệu du dương giữa không gian thiên nhiên cùng khói lam quyện hòa. Tất cả tôn dâng lên Đức Thế Tôn, Chư Bậc Bề minh chứng cho sự bao la biển ngời tấm lòng Cha Mẹ đã một đời hi sinh vì con thầm lặng, chỉ Thiên-Địa, Chư vị mới cảm thấu thấy hóa hết tấm ân tình của người, mà đôi khi, chính chúng ta, khi mất Cha Mẹ rồi, mới hiểu hết những cống hiến thiêng liêng cao cả của họ; Để rồi bỗng ai đó chợt nhắc đến 2 từ “Cha – Mẹ” khóe mắt ta bỗng ngấn lệ tuông trào, hay núp vào 1 góc nào đâu đó rồi tưởng thương khóc nhớ âm thầm,..

Trong đêm nghệ thuật, những bông hoa hồng dường như cũng đều thảo thơm ngát hương tỏa lan nhè nhẹ, cũng là sự nhắc nhở cho mọi người rằng: Công ơn thầm lặng của hai Đấng sinh thành thật bao la, man mác tỏa lan trong trời đất.

Ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha Những sáng tác về Tháng 7 mùa Hè

Toàn bộ tiền vé, tịnh tài đóng góp của quý thân hữu, khán giả, tín chúng,.. sẽ được cúng dường ngay trước đêm diễn. Ni sư Huệ Vy – Chủ trì Tịnh Thất sẽ có thêm một khoản kinh phí để có thể xây dựng cải thiện gian bếp phục vụ sinh hoạt tăng chúng tại Tam Bảo địa phương.

Trong một lần đến đây khảo sát: Trường Kha trầm tư thổ lộ “Có thể Mùa Vu Lan Bồn năm nay sẽ rất khác nhưng đặc biệt. Mặc dù tình hình kinh tế chung có khó khăn, việc tổ chức lưu diễn nguyên ekip ở một nơi xa là điều cố gắng phát huy hoằng pháp nhạc thiêng rất lớn từ Trường Kha Tibetan, Độ Film Media và quý nghệ sĩ. Nhưng những nơi đơn giản, nhẹ nhàng là nơi thật sự cần dung hòa để nạp năng lượng; Lâm Hà thiên cảnh bao la, đồng bào dân tộc thiểu số đa sắc tộc nhiều sẽ cho chúng ta diễm phúc cách để thẩm nhìn lại nghiệp cầm ca hào quang và đời thường; Đồng thời, các khán giả cũng được dịp giao lưu tận mặt với nghệ sĩ. Hy vọng trong lần nhân duyên thật này, ai ai cũng đều hạnh phúc.

Và biết đâu, có người còn Cha Mẹ, hay mồ côi như Trường Kha; Ở nơi nào đó của cõi phúc lạp, Ba Mẹ cũng thấy vui vầy hơn;

Một chương trình nghệ thuật diễn ra ở vùng cao và sâu như Tịnh Thất Hương Đức, lại có không gian tương đối khó về địa hình, bằng sự kiên nhẫn và chân thành hết mình, lẫn hòa trong thiên nhiên. Trường Kha Tibetan, Độ Film Media, ekip hậu kì, nghệ sĩ Tp. HCM càng sẽ cống hiến hết mình cho đồng bào bà con tín chúng thôn Hòa Lạc, Lâm Hà một đêm nhạc thiêng hay, lạ, đẹp mắt, ý nghĩa Đạo – Đời, nên việc chuẩn bị từng khâu cũng hơn 2 tháng qua rất chỉnh chu và chi tiết.

Tịnh Thất Hương Đức

Có lẽ các khán giả sẽ tròn mắt khi thưởng thức qua từng tiết mục, từ khâu dàn dựng sân khấu những dãi lụa-vôn trắng, cờ Lungta Tạng, cỏ lau, ánh sáng,.. quyện hòa cùng hơn 10 ngàn đóa hồng trắng tươi kết chùm, thả ngang trời; Khói xanh là là dưới chân mờ cả nhân ảnh như chốn bồng lai, tổng kinh phí dự trù cũng gần 1 tỷ.

TRƯỜNG KHA – NHỮNG HÓA THÂN

Với tình thương và hơn cả là niềm hi vọng cao cả: Rằng tất cả tấm lòng sẽ hướng về bao điều thiện lành tươi đẹp tặng lại cho cuộc sống và Tam bảo; Người làm chương trình mong ước ai ai cũng đều thọ nhận được tình thương của Chư Thiên, Phật pháp màu nhiệm qua đêm nhạc tại Tịnh Thất Hương Đức. Hơn hết, xin hồi hướng về bao đấng sinh thành dù đang ở cảnh cõi nào, Nhân Mùa Vu Lan Bồn, cũng luôn được vuông tròn hiếu hạnh và phúc lạp thật nhiều!.

Dương Thuỷ