Đào tạo nhân lực chất lượng cho Đồng bằng sông Cửu Long

[ad_1]

Bàn về thực trạng chung của thị trường lao động tại khu vực ĐBSCL, câu hỏi đầu tiên gửi đến ông Trần Yên Vinh – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ: Là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển chung cũng như thị trường lao động ở khu vực ĐBSCL?

Ông Trần Yên Vinh cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, dự đoán sau đại dịch là thời điểm vàng của ngành.

Năm 2019, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ngành du lịch của Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Thời gian qua, khu vực ĐBSCL đã thu hút được nhiều doanh nghiệp ngành du lịch đến đầu tư, xây dựng các khách sạn, khu du lịch lớn, trong đó có Mường Thanh. Từ đó, tạo được diện mạo mới cho khu vực.

Trong thời gian tới, khu vực ĐBSCL sẽ cần một lực lượng rất lớn lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề, lao động được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.

Mặt khác, sau Covid 19, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng sẽ rất lớn để bù vào vị trí các nhân sự đã nghỉ việc trong thời gian đóng cửa. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn tốt nghiệp ngành du lịch. Tương lai không xa ngành sẽ phát triển vượt bậc, trở thành ngành mũi nhọn.

[ad_2]