‘Công nghệ tạo ra phép màu trong dịch’

[ad_1]

Ông Trung Lê – Giám đốc Trung tâm Phát triển quản lý hạ tầng Miền Nam – FPT Telecom chia sẻ về giải pháp đảm bảo nhân lực.

Theo Tổng cục thống kê, trong quý ba, 1,8 triệu người trong độ tuổi lao động thiếu việc làm; 17,8% doanh nghiệp thiếu nhân sự. Câu hỏi FPT nhận được từ rất nhiều doanh nghiệp, cả trong và sau giãn cách là: Làm thế nào tiếp cận với nguồn ứng viên trên mọi nền tảng? Làm thế nào để tuyển dụng một cách nhanh chóng, an toàn, đáp ứng mục tiêu sản xuất không gián đoạn?

Theo ông Trung Lê, mô hình tuyển dụng truyền thống – Ngày hội việc làm – được doanh nghiệp và người lao động sử dụng trong thời gian qua đã không còn phù hợp trong bối cảnh Covid-19 phức tạp như hiện nay. Bài toán thách thức nhất với các doanh nghiệp là việc thiếu hụt “nguồn nhiên liệu nhân lực” cho sản xuất. Trong khi người lao động cũng gặp nhiều khó khăn khi tìm việc. “Giải pháp của FPT hoàn toàn có thể xử lý được mắt xích này”, ông Trung Lê khẳng định.

Theo đó, ông Trung Lê giới thiệu tới khách mời giải pháp tối ưu tuyển dụng cho doanh nghiệp dựa trên các công nghệ mới nhất hiện nay là AI, Big data: FPT eCovax Nhân lực – Giải pháp giúp cộng đồng doanh nghiệp chủ động kết nối – tuyển dụng – phát triển nguồn nhân lực (iVIEC.vn).

FPT eCovax Nhân lực giúp doanh nghiệp: Số hóa quy trình tuyển dụng; Tuyển dụng online – Không cần tiếp xúc trực tiếp – Đảm bảo an toàn mùa dịch; Hỗ trợ phỏng vấn sàng lọc, định hướng công việc phù hợp bằng Bot AI; Lưu trữ – phân tích – dự báo nhu cầu của ứng viên; Cầu nối giải pháp tài chính giữa doanh nghiệp và người lao động như ứng lương – cho vay vốn – trả thưởng hiệu quả bán hàng.

Ngoài ra, FPT eCovax Nhân lực cho phép doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, tuyển dụng thông qua mọi kênh mạng xã hội, chỉ cần một cú click chuột. Giải pháp của tập đoàn giúp doanh nghiệp và ứng viên có thể thi tuyển, phỏng vấn mọi lúc, mọi nơi, không có độ trễ, không cần di chuyển, không tốn công sức. Chỉ cần có internet, vào bất kỳ thời gian nào, ứng viên đều dễ dàng được phỏng vấn qua sự hỗ trợ của Bot AI. Nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá tuyển chọn nhân sự phù hợp nhờ hệ thống lưu trữ.

Nền tảng AI và các tính năng bổ trợ như phân tích hình ảnh, sinh trắc học, trắc nghiệm tính cách sẽ đưa ra gợi ý, giúp nhà tuyển dụng nhận định chính xác hơn, tiết kiệm chi phí và nguồn lực.

Với FPT eCovax Nhân lực, doanh nghiệp có thể tuyển dụng tập trung hàng trăm ứng viên cùng lúc, không cần tổ chức Ngày hội việc làm.

Với FPT eCovax Nhân lực, doanh nghiệp có thể tuyển dụng tập trung hàng trăm ứng viên cùng lúc, không cần tổ chức Ngày hội việc làm

FPT eCovax nhân lực là giải pháp đi đầu trong việc tuyển dụng nhờ ứng dụng công nghệ mới vào các khâu tìm kiếm hồ sơ, tổ chức tuyển dụng, phỏng vấn và đánh giá ứng viên.

Giải pháp hiệu quả này tập trung vào 4 Core value về công nghệ, bao gồm:

1. Digital Transformation Recruitment.

– Sử dụng OCR – Optical Character Recognition – chủ động nhập liệu hồ sơ ứng viên đăng ký trên hệ thống, với nhiều loại định dạng.

– Dựa trên thông tin đăng ký của ứng viên, để chủ động thu thập các thông tin trên các kênh mạng xã hội, nhằm đem đến cái nhìn tổng quan về chân dung ứng viên, đưa ra các định hướng nhân sự cho nhà tuyển dụng trong quá trình chọn lựa.

2. Video Recruiting: Cho phép phỏng vấn ứng viên thông qua các nền tảng hỗ trợ online, ví dụ như Onmeeting.

3. Virtual Assistant. Trong quá trình phỏng vấn, trợ lý ảo sử dụng các công nghệ như:

– Automatic Speech Recognition – Nhận dạng giọng nói tự động

– Natural Language Processing – Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

– Text To speech – giải pháp chuyển đổi văn bản thành giọng nói với nhiều giọng đọc biểu cảm, ngữ điệu tự nhiên, đa dạng vùng miền

– Với mục đích tương tác cùng ứng viên như nhân viên tuyển dụng thực sự, đồng thời liên tục theo dõi và phân tích ứng viên trong quá trình tư vấn cũng như phỏng vấn tuyển dụng.

4. Talent Analystic

– Hệ thống Sử dụng Machine Learning & Bigdata , Machine Learning Human Action Recognition (HAR) giúp nhận diện phân tích hành vi ứng viên trong quá trình tương tác.

– Từ đó hiểu rõ hơn về ứng viên, và đưa ra những gợi ý, nhận định, giúp nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn đúng người lao động cho doanh nghiệp. Từ đó giảm thiểu các tình huống nghỉ việc do không phù hợp với công việc, lãng phí các nguồn lực tuyển dụng và đào tạo.

– Với dữ liệu này, doanh nghiệp cũng sẽ có các căn cứ để phát triển lộ trình thăng tiến của người lao động trong quá trình làm việc sau này.

Giải pháp của FPT giúp:

– Tiết kiệm 60% thời gian sàng lọc, nhập liệu hồ sơ ứng viên và tổ chức phỏng vấn.

– Đưa tỷ lệ thất thoát hồ sơ ứng viên do nhập liệu sai hoặc không lưu trữ từ 30% về 0%.

– FPT eCovax Nhân lực đã được triển khai cho một số khách hàng và đã mang lại những hiệu quả

– Tăng trưởng gần 25% tỷ lệ tiếp cận ứng viên bằng việc sử dụng đa kênh mạng xã hội

– Thu về trên 15.000 hồ sơ ứng tuyển mới trong 1 năm

– Tiết kiệm nhiều tỷ đồng ngân sách cho các hoạt động: Nhập liệu hồ sơ ứng viên, tổ chức tuyển dụng, và chi phí các kênh đăng tuyển thuê ngoài.

“Chúng tôi tin tưởng, với FPT eCovax Nhân lực, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tìm kiếm, ổn định được “nguồn nhiên liệu nhân lực” đảm bảo cho kinh doanh, sản xuất. FPT eCovax Nhân lực – xu hướng tuyển dụng mới giúp doanh nghiệp tăng tốc, bứt phá trong bình thường xanh”, ông Trung Lê cho hay.

[ad_2]