Cô giáo lây Covid-19 cho hơn chục học sinh

[ad_1]

MỹCô giáo chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 và không đeo khẩu trang khi dạy học đã lây bệnh cho 26 người, trong đó có hơn chục học sinh.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây cho biết giáo viên một trường tiểu học ở hạt Marin, bang California, đã khiến một nửa học sinh trong lớp lây nhiễm Covid-19. Ngoài ra, 6 em lớp khác và 8 người thân của các em cũng bị lây bệnh. Tổng cộng, cô giáo đã lây cho 26 người.

Cô giáo có triệu chứng Covid-19 vào giữa tháng 5 nhưng tiếp tục đi làm cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với biến chủng Delta. Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên đeo khẩu trang trong lớp, tuy nhiên cô không thực hiện khi đọc bài cho học sinh. Phần lớn các em ở trường đều chưa đủ tuổi tiêm vaccine.

CDC cho biết các biện pháp phòng ngừa nhiều lớp, gồm đeo khẩu trang, tiêm chủng hay giữ khoảng cách, là cách hiệu quả nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ảnh: AFP

CDC cho biết các biện pháp phòng ngừa nhiều lớp, gồm đeo khẩu trang, tiêm chủng hay giữ khoảng cách, là cách hiệu quả nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Ảnh: AFP

Trong cuộc họp báo ngày 27/8, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc CDC, cho biết thực tế liên tục chứng minh các biện pháp phòng ngừa như tiêm chủng cho người đủ điều kiện, đeo khẩu trang, tạo môi trường thông thoáng, giữ khoảng cách và xét nghiệm sàng lọc là cách ngăn chặn lây lan Covid-19 ở trường học.

“Thật không may, nhiều trường đã không thực hiện theo những biện pháp phòng bệnh như khuyến nghị. Chúng tôi đang theo dõi sát sao những trường hợp này và số ca mắc Covid-19 ở trẻ em khi trường mở cửa trở lại”, ông Rochelle nói.

Theo các nhà nghiên cứu, mức độ nhiễm biến chủng Delta rất cao trong số người chưa tiêm vaccine. Dù vậy, tỷ lệ tiêm chủng ở hạt Marin cao mang lại hy vọng có thể làm giảm ca mắc cộng đồng.

Theo nghiên cứu từ CDC, hiện Mỹ ghi nhận xấp xỉ 2 triệu ca Covid-19 trong độ tuổi từ 5 đến 17 và 300 trường hợp tử vong, nhưng chỉ 32% trẻ em 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine đầy đủ. Mississippi là bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhấp, 20%, trong khi Vermont cao nhất đạt 70%.

Bình Minh (Theo Guardian)

[ad_2]

Bình luận