Chuyến thăm của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, Tiến sĩ Frank-Walter Steinmeier tại Deutsches Haus Ho Chi Minh City

Deutsches Haus Ho Chi Minh City chào đón Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, Tiến sĩ Frank-Walter Steinmeier và phái đoàn cấp cao trong chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh vào thứ Tư ngày 24 tháng 1 năm 2024.

Chuyến thăm trở lại Việt Nam của Tổng thống Steinmeier cộng hưởng với những cảm xúc được bày tỏ trong chuyến thăm trước đây của ông tới Deutsches Haus Ho Chi Minh City vào ngày 1 tháng 11 năm 2016 với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Đức, khi đó ông ca ngợi dự án là ngọn hải đăng cho mối quan hệ đối tác chiến lược Việt – Đức lâu dài và bền vững trong lễ cất nóc.

Trong chuyến thăm Deutsches Haus, Tổng thống Steinmeier đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi và các nhà đầu tư của Deutsches Haus, Horst Geicke và Horst Pudwill, đón tiếp hết sức nồng nhiệt.

Sau cuộc trao đổi với Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, Tổng thống Steinmeier đã cùng phái đoàn doanh nghiệp hộ tống tham dự hội nghị bàn tròn doanh nghiệp với Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức (GBA) và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK).

“Các doanh nghiệp của chúng tôi tại Việt Nam là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và nơi làm việc toàn cầu của các công ty Đức ở Đức cũng như trên toàn thế giới và chúng tôi đảm bảo với hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam cũng như nơi làm việc của các công ty Đức ở Đức và trên toàn thế giới. Vì vậy, đây là thời điểm then chốt để Đức tăng cường và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt là về kinh tế để doanh nghiệp Đức tận dụng lợi ích từ sự hợp tác chặt chẽ này và Hiệp định Thương mại Tự do Châu Âu đã được ký kết để đầu tư vào Việt Nam” ông Elmar Dutt – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) phát biểu.

Tổng thống Steinmeier và phái đoàn đánh giá cao tinh thần kinh doanh chủ động, gắn kết của các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp của Đức cũng như những triển vọng kinh tế mà Việt Nam mang lại cho đầu tư và thương mại đối với doanh nghiệp đến từ Đức. Ngài Tổng thống Steinmeier phát biểu “Chúng ta đang tạo ra điều đặc biệt trên nền đất rất danh giá này. Tôi rất vui mừng vì kế hoạch xây dựng Deutsches Haus đã Trang 2 / 3 hoàn thành rất nhanh, và tôi đã không bỏ lỡ cơ hội có mặt tại đây để dự lễ Topping Out và tham quan tòa nhà ấn tượng này sau khi hoàn thành. Tôi nghe nói Deutsches Haus đã nhận được rất nhiều Giải thưởng về về tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Sự đón nhận tích cực khiến tòa nhà trở thành biểu tượng và đại sứ cho doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Diện tích hơn 40.000 mét vuông chứng tỏ sự hiện diện mạnh mẽ của các doanh nghiệp Đức tại đất nước này. Ông Geicke và ông Pudwill, tôi xin chúc mừng các ông về dự án thực sự ấn tượng này, được thực hiện nhờ sự đầu tư và quản lý thành công của các ông. Thật là tuyệt vời! Thật là một minh chứng tuyệt vời cho nền kinh tế Đức ngay tại thành phố và trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.”

Tổng thống Steinmeier bắt đầu chuyến tham quan toàn diện Deutsches Haus Ho Chi Minh City. Ông có thể tận mắt thấy rằng Deutsches Haus đã phát triển không chỉ trở thành một biểu tượng thành công của sự hợp tác song phương mà còn tích hợp liền mạch sự tinh tế trong kiến trúc với các cơ sở và công nghệ xanh bền vững hiện đại của Đức.

Tổng thống Steinmeier nhấn mạnh tầm quan trọng của Deutsches Haus Ho Chi Minh City, coi đây như một điểm hội tụ giữa các doanh nghiệp Đức và Việt Nam, đồng thời là nền tảng thiết yếu để doanh nghiệp phát triển quan hệ đối tác.

Chuyến thăm của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, Tiến sĩ Frank-Walter Steinmeier tại Deutsches Haus là minh chứng cho mối quan hệ lâu dài giữa Đức và Việt Nam, tăng cường hơn nữa mối quan hệ và mở đường cho sự hợp tác sâu sắc hơn trên nhiều lĩnh vực.

Về Deutsches Haus Ho Chi Minh City: Deutsches Haus Ho Chi Minh City là tòa nhà văn phòng quốc tế hạng A+ cao cấp, giữ vị thế tiên phong, từng đạt giải thưởng, tọa lạc ở vị trí chiến lược ngay góc Đại lộ Lê Duẩn và Đường Lê Văn Hưu, trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà 25 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 40.000 m2 tòa nhà văn phòng chính.

Tòa nhà là biểu tượng của Quan hệ đối tác chiến lược và hữu nghị giữa Việt Nam và Đức. Là cửa ngõ vào Việt Nam và ASEAN, tòa nhà là trụ sở của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trở thành điểm đến và nơi đặt văn phòng của các công ty đến từ Đức và Châu Âu.

Năm 2017, Deutsches Haus Ho Chi Minh City đã giành được “Giải thưởng MIPIM ASIA” cho hạng mục “Tòa nhà văn phòng tốt nhất châu Á”, đồng thời vào năm 2016, tòa nhà đã giành được “Giải thưởng Bất động sản Đông Nam Á” cho hạng mục “Phát triển xanh”. Trang 3 / 3 Đây cũng là tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam và là một trong số ít tòa nhà ở Đông Nam Á được trao hai chứng nhận về tiết kiệm năng lượng: Chứng nhận LEED hạng Bạch kim và DGNB hạng Vàng. Năm 2023, Deutsches Haus Ho Chi Minh City đạt Giải Vàng – giải thưởng cao nhất tại Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia lần thứ 15 (2022 – 2023).

Công nghệ hiện đại của Đức cùng với tính bền vững cao sẽ mang đến không gian văn phòng thương mại sự sáng tạo với chất lượng vượt trội. Deutsches Haus Ho Chi Minh City là tòa nhà duy nhất trong khu vực sử dụng mặt kính hai lớp tiết kiệm năng lượng.