Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bị xem xét trách nhiệm

[ad_1]

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hội đồng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật xem xét trách nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường vì ký thông báo nhân sự không đúng quy định.

Động thái này được đưa ra ngày 12/8, sau khi Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM giải trình về công tác nhân sự Hiệu trưởng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hội đồng trường xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường – hiện là ông Ngô Văn Thuyên, khi ký thông báo không giao chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ Phó hiệu trưởng cho bà Trương Thị Hiền ngày 16/3. Điều này được cho là không đúng quy định.

Cơ sở chính trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tại TP Thủ Đức. Ảnh: Mạnh Tùng

Cơ sở chính trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tại TP Thủ Đức. Ảnh: Mạnh Tùng

Ông Thuyên ký thông báo trên trước thời điểm diễn ra quy trình bầu Hiệu trưởng của Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Sau đó, Hội đồng trường này bầu PGS TS Nguyễn Trường Thịnh giữ chức Hiệu trưởng và đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Lúc này, nhiều người cho rằng trường đã vi phạm nguyên tắc giới thiệu và lựa chọn nhân sự, các bước để bầu Hiệu trưởng cũng bị cho là bất thường.

Đầu tháng 7, Bộ Giáo dục và Đào tạo không công nhận Hiệu trưởng trường này vì cho rằng, việc “không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền” chức vụ Phó hiệu trưởng với bà Hiền không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường, trái quy định tại khoản 10, Điều 1, Luật Giáo dục đại học sửa đổi.

Từ quyết định này, bà Hiền không được tham gia các quy trình bầu Hiệu trưởng với vai trò là Thường vụ Đảng uỷ và Phó hiệu trưởng, làm ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình.

Bộ cũng yêu cầu Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm nếu có.

Mạnh Tùng