Chí Hùng – Âm Nhạc là Đam Mê, Tình Ca Là Hơi Thở

Trải qua gần 6 tháng, cuộc thi Tình Ca Việt Nam 2022 đã khép lại với một đêm chung kết xếp hạng trọn vẹn. Với hơn 1,000 thí sinh tham gia cùng lao động cần mẫn và công tâm của Ban tổ chức và Ban giám khảo, đã chọn ra 14 thí sinh để dự thi vòng chung kết xếp hạng được trực tiếp sóng truyền hình quốc gia VTV9 vào lúc 20:10, ngày 16/11/2022 vừa qua. Đêm chung kết 14 thí sinh với nhiều dòng nhạc và chất giọng riêng, họ đã tỏa sáng theo cách của mình.

Bà Quyên Nguyễn-Trưởng Ban Tổ Chức.

  Chủ đề chính của cuộc thi là Tinh Ca Việt Nam và Ban tổ chức cũng đã tìm ra một quán quân và á quân xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi. Cuộc thi âm nhạc nào cũng đều có điểm nhấn và ấn tượng, ở Tình ca Việt Nam cũng vậy, trong đêm chung kết có một thí sinh đặc biệt với tiết mục thứ 6 và thứ 7, thí sinh Lâm Chí Hùng số báo danh 362 cùng thang điểm với thí sinh nữ Phạm Thụy Quỳnh Như số báo danh 453. Với sự đánh giá công tâm của năm vị Giám khảo, trong đó có ba vị Giám khảo mới ở đêm chung kết là Danh ca Phương Dung, Ca sĩ Ánh Tuyết, Nhạc sĩ Trường Huy và hai Giám Khảo xuyên suốt cuộc thi là Ca sĩ Lâm Hùng và Nhạc sĩ Thái Hùng trưởng Ban giám khảo.

Ông Nguyễn Chí Hùng Phó Giám Đốc Truyền Hình Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh VTV9 và Bà Quyên Nguyễn Trưởng Ban Tổ Chức trao giải quản quân.

  Cả hai thí sinh Lâm Chí Hùng và Phạm Thụy Quỳnh Như đều được Ban giám khảo chấm điểm với số điểm bằng nhau, chính điều này đã tạo ra sự gây cấn và khó khăn để Ban tổ chức lựa chọn thí sinh thích hợp nhất. Sau thời gian thảo luận Ban giám khảo đã vào Hậu trường để gặp Thí sinh Lâm Chí Hùng và trao đổi về vấn đề này, thí sinh Lâm Chí Hùng đã không ngần ngại chấp nhận nhượng lại giải 3 Tình Ca VN cho thí sinh nữ cùng thang điểm Phạm Thụy Quỳnh Như. Sự nhường nhịn của Lâm Chí Hùng đã tạo ấn tượng với Ban giám khảo, với cách đối xử văn minh, hài hòa.

Bà Quyên Nguyễn Trưởng Ban Tổ Chức và Danh Ca Phương Dung.

  Theo nhận xét của danh ca Phương Dung về thí sinh Chí Hùng: “Chất giọng trầm ấm, sang trọng rất riêng và sáng sân khấu nên sẽ còn cơ hội tiến xa trong con đường ca hát, hành động của bạn thí sinh rất có văn hóa tôi tin rằng bạn sẽ ngày càng phát triển, tỏa sáng trên con đường sự nghiệp âm nhạc”.

Thí sinh Lâm Chí Hùng.

Nhạc sĩ Thái Hùng Trưởng ban giám khảo cũng đánh giá ” Theo tôi thì thí sinh Chí Hùng đã thuyết phục tôi ngay từ những vòng trước ở phong cách đĩnh đạc, tôn trọng Giám Khảo và BTC, các bạn thí sinh và khán giả ở sự nghiêm túc tiếp thu phần hướng đạo của Huấn luyện viên cuộc thi. Và với khả năng chuyên môn, nhạc cảm tốt, chất giọng đẹp được xem như là một nhân tố đủ tầm trở thành lực lượng kế thừa cho thế hệ đi trước. Tôi tin Chí Hùng sẽ có một tương lai rộng mở với Âm nhạc.

Thực hiện: Thế Thuấn