[CẬP NHẬT] Sạt lở thủy điện Rào Trăng: Trực thăng quân sự, chó nghiệp vụ sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn | Thời sự

0
16

Theo kế hoạch, việc sử dụng chó nghiệp vụ tìm kiếm những người mất tích sẽ được thực hiện ngay khi đoàn tới nơi.

Bên cạnh đó, lực lượng trực thăng Mi17 và Mi171 số hiệu 8432 và 8408 của Trung đoàn không quân trực thăng 930 (Sư đoàn không quân 372, quân chủng) cũng đã cơ động từ căn cứ Đà Nẵng ra sân bay Phú Bài, sẵn sàng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế) và phòng chống lụt bão các tỉnh miền Trung.

Sáng nay, lực lượng đảm bảo mặt đất đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cất cánh làm nhiệm vụ theo sự điều động của Bộ Quốc phòng. Lực lượng làm nhiệm vụ tại Phú Bài do thượng tá Nguyễn Ngọc Trung, Trung đoàn trưởng 930 chỉ huy.


[CẬP NHẬT] Sạt lở thủy điện Rào Trăng: Trực thăng quân sự, chó nghiệp vụ sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn - ảnh 1


[CẬP NHẬT] Sạt lở thủy điện Rào Trăng: Trực thăng quân sự, chó nghiệp vụ sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn - ảnh 2


[CẬP NHẬT] Sạt lở thủy điện Rào Trăng: Trực thăng quân sự, chó nghiệp vụ sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn - ảnh 3

Đội chó nghiệp vụ đã được đưa đến khu vực sạt lở để tìm kiếm các nạn nhân


[CẬP NHẬT] Sạt lở thủy điện Rào Trăng: Trực thăng quân sự, chó nghiệp vụ sẵn sàng tìm kiếm, cứu nạn - ảnh 4

Máy bay trực thăng của Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 – Quân chủng Phòng không, không quân tại Sân bay Phú Bài

Lúc 14 giờ ngày 12.10, đoàn xuất phát từ cơ quan Huyện ủy Phong Điền đi thủy điện Rào Trăng 3, đến 16 giờ cùng ngày đến ngầm tràn 71 nhưng ô tô không qua được. Sau đó, đoàn để lại ô tô đi bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km. Đến 21 giờ cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ. Lúc 22 giờ ngày 12.10, đoàn dừng nghỉ tại nhà kiểm lâm dãy nhà gồm 4 gian trong đó có 3 gian nghỉ và 1 gian bếp. Đến 0 giờ ngày 13.10, khu vực đoàn cứu hộ cứu nạn dừng nghỉ có tiếng nổ lớn, sụt toàn bộ núi, đất đá trùm lên tòa nhà đoàn đang nghỉ khiến 13 người mất tích (11 cán bộ quân đội và 2 cán bộ địa phương), 8 người khác thoát được ra ngoài. Trong số những người mất tích có thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4.

Hiện đã có 5 công nhân được cứu nạn và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phong Điền chiều 13.10. Có 40 công nhân của Thủy điện Rào Trăng 3 đã được xác định an toàn, và được tiếp tế lương thực bằng đường thủy trong điều kiện các tuyến đường bộ đi lên khu vực trên bị sạt lở nghiêm trọng.

Hiện công tác cứu nạn đang được gấp rút triển khai xuyên đêm để tìm kiếm 30 người bị nạn gồm 17 công nhân của Thủy điện Rào Trăng 3 và 13 cán bộ chiến sĩ bị nạn khi trên đường đi ứng cứu.

[TIẾP TỤC CẬP NHẬT] Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây