Các hoạt động tại khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh tại Samten Hills Dalat là phù hợp và tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

       Khu tham quan du lịch văn hoá tâm linh Samten Hills Dalat mặc dù vừa mới đi vào hoạt động, nhưng đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt”, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Đây không chỉ là điểm nhấn của du lịch Lâm Đồng nói riêng, Việt Nam nói chung, mà đã được thế giới biết đến thông qua sự kiện khai trương mang tính lịch sử, mang lại hiệu ứng đậm dấu ấn cho việc phát triển du lịch tại Việt Nam.

Du khách thích thú tận hưởng không gian tại Samten Hills Dalat

        Thay mặt khu tham quan du lịch văn hoá tâm linh Samten Hills Dalat, Nguyễn Thu Ngọc, Tổng Giám đốc của Công ty TNHH sản xuất thương mại Kim Phát, chân thành cảm ơn các anh/chị từ các cơ quan thông tấn, báo chí đã sát cánh và hỗ trợ Samten Hills Dalat trong thời gian qua. Gần đây, trong dư luận đã có một số thông tin sai sự thật về Samten Hills Dalat làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự và gây thiệt hại nặng nề đối với Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Kim Phát.

Công ty TNHH sản xuất thương mại Kim Phát (thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương) được UBND tỉnh Lâm Đồng cho thuê đất thực hiện dự án đầu tư trồng rừng, chăm sóc rừng, quản lý bảo vê rừng, trồng cỏ và chăn nuôi bà sữa, xây dựng nhà máy sản xuất chế biến sữa, kết hợp tham quan du lịch văn hoá trải nghiệm tại xã Tu Tra. Toàn bộ quy trình thực hiện dự án đều tuân thủ quy định pháp luật, Công ty sử dụng đất đúng mục đích cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Chúng tôi được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp Giấy chứng nhận đầu tư và thống nhất chủ trương điều chỉnh, bổ sung mục tiêu du lịch văn hóa tâm linh vào mục tiêu dự án; và việc điều chỉnh tên, công năng sử dụng của hạng mục Khu sinh hoạt trung tâm thành Khu vực tham quan du lịch văn hóa tâm linh thuộc dự án đầu tư tại huyện Đơn Dương theo đúng trình tự thủ tục quy định. Theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp, chúng tôi đã triển khai các mục tiêu dự án đúng quy định. Vì thế, việc nhà đầu tư tổ chức các hoạt động tại khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh tại Samten Hills Dalat là phù hợp.

Toàn cảnh khu văn hóa tâm linh trong sương sớm

Trong quá trình tổ chức cuộc lễ ngoài cơ sở tôn giáo, chúng tôi đã phối hợp thực hiện đầy đủ các thủ tục về xin phép tổ chức và đã được cho phép từ chính quyền địa phương: tổ chức treo cờ nước ngoài, tổ chức đón nhận chứng nhận “Không gian văn hóa tâm linh, dành cho không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam do Liên hiệp các hội Unesco Việt Nam vinh danh, tổ chức đón nhận Kỷ lục Guinness thế giới, tổ chức biểu diễn nghệ thuật và khai trương Samten Hills Dalat.

Khu tham quan du lịch sẽ phát triển thêm nhiều hoạt động trải nghiệm trong thời gian tới

Là doanh nghiệp hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ sự tuân thủ, thượng tôn pháp luật. Việc xuất hiện các luồng thông tin trái chiều, quy chụp, thổi phồng các ngôn từ về Samten Hills Dalat là cái nhìn phiếm diện, không đúng bản chất, thiếu khách quan và mang tính quy chụp.

Đại bảo tháp kinh luân và tượng Phật Trường Thọ tại Samten Hills Dalat

Thay mặt chủ đầu tư cũng như theo các giấy phép mà UBND tỉnh Lâm Đồng đã cấp, tôi xin khẳng định, Samten Hills Dalat không phải là chùa, không tổ chức sinh hoạt tôn giáo mà là Khu vực tham quan du lịch văn hóa tâm linh, trực thuộc dự án Đầu tư trồng rừng, chăm sóc rừng, quản lý bảo vệ rừng, trồng cỏ và chăn nuôi bò sữa, xây dựng nhà máy sản xuất chế biến sữa, kết hợp tham quan du lịch văn hoá trải nghiệm mà UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao và cấp phép xây dựng cho Công ty TNHH thương mại Kim Phát.

Tượng Phật Di Lặc độc đáo và ấn tượng

Việc xây dựng Samten Hills Dalat nhằm Hướng đến mục tiêu chung là xây dựng Samten Hills Dalat xứng tầm, góp phần thúc đẩy du lịch Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung trên bản đồ thế giới, chúng tôi khẳng định chúng tôi làm đúng theo quy định pháp luật. Nếu có bất kỳ thông tin hoặc phát ngôn sai sự thật về Samten Hills Dalat, mang tính quy chụp, vu khống, chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện theo từng trường hợp cụ thể.

Thông cáo báo chí này là tuyên bố chính thức của Công ty TNHH thương mại Kim Phát về các thông tin liên quan đến Samten Hills Dalat gần đây. Rất mong quý anh/chị nhà báo hỗ trợ đưa tin để những người yêu mến văn hoá, nghệ thuật và du khách gần xa hiểu được sự thật, tránh bị các thông tin sai lệch làm ảnh hưởng.

Trân trọng cảm ơn,

TGĐ Công ty TNHH thương mại Kim Phát

Nguyễn Thu Ngọc