Bước chuyển mình của VietinBank với ngân hàng số cho doanh nghiệp

Đầu tư cho ngân hàng số với các dịch vụ, sản phẩm mới là cách nhà băng này đáp ứng nhu cầu và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Xu hướng ngân hàng số

Với mục đích gia nhập các nhóm ngân hàng dẫn đầu khu vực, VietinBank đã chủ động đưa công nghệ vào hoạt động đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ. Mục tiêu đặt ra là chuyển đổi mô hình kinh doanh mới, tích hợp công nghệ trong tất cả các hoạt động và số hóa các quy trình nghiệp vụ. VietinBank muốn cung ứng sản phẩm, dịch vụ dễ dàng trên nền tảng số nhằm gia tăng trải nghiệm và gắn kết khách hàng.

Các sản phẩm từ nền tảng giao dịch số sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội so với dịch vụ truyền thống, nâng cao năng lực cạnh tranh trong phục vụ khách hàng nhanh chóng, chính xác nhất.

“Với VietinBank, phát triển ngân hàng số là tất yếu chứ không chỉ là trào lưu”, đại diện nhà băng nói.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank.

Để hiện thực hóa chiến lược, VietinBank triển khai các dự án công nghệ thông tin nhằm xây dựng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng được xu hướng phát triển của thế giới với các sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao. Từ năm 2012, đơn vị đầu tư xây dựng nền tảng CoreBanking. Chính thức triển khai từ năm 2017, hệ thống CoreBanking được giới chuyên môn đánh giá là hiện đại, tiên tiến so với nhiều ngân hàng cùng ngành trong nước và khu vực.

Ngoài ra, dự án xây dựng và khai thác hệ thống dữ liệu big data, dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phục vụ khách hàng và đưa vào vận hành hệ thống kho dữ liệu tập trung cũng tạo hiệu quả rõ rệt. Đây là điều kiện quan trọng giúp VietinBank phát triển các sản phẩm, dịch vụ bám sát nhu cầu.

Ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp

Sự phát triển của smartphone tạo nên xu hướng mới trong thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại di động. Với mục tiêu thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ này trên nền tảng công nghệ, VietinBank cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp (eFAST). Song song với phiên bản web, eFAST trên điện thoại đã đáp ứng nhu cầu giao dịch tài chính cho doanh nghiệp như: chuyển tiền, thanh toán, nộp ngân sách, báo cáo,…

Bên cạnh đó, dịch vụ kết nối trực tiếp giữa phần kềm kế toán/hệ thống ERP của doanh nghiệp (ERP) của VietinBank cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch với VietinBank ngay trên phần mềm kế toán riêng.

Giải pháp này cho phép tự động hóa chu trình thanh toán (thu – chi) giúp tiết giảm chi phí; quản lý dòng tiền qua các báo cáo nâng cao, từ đó nâng cao hiệu quả quản trị tài chính; giảm thiểu rủi ro và ngăn chặn gian lận nhờ việc giao dịch với VietinBank được thực hiện ngay trên phần mềm kế toán; gia tăng giá trị với các thông tin về thị trường và xu hướng tài chính được cung cấp, tối ưu hóa lãi suất trên số dư gộp các tài khoản.

“VietinBank Digital Corporate Banking phát triển với kỳ vọng là nhân tố quan trọng trong việc nâng cao năng lực cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, chuyên sâu, mang lại giá trị thặng dư lớn nhất cho khách hàng. Đây là cơ sở để VietinBank trở thành ngân hàng thanh toán hàng đầu cho mọi phân khúc khách hàng”, đại diện VietinBank nói.

Thành Dương

Nguồn

Bình luận