Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda – Chuyện lạ

Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn… Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời…

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda - Hình 1

Tam giác quỷ Bermuda trở thành nỗi ám ảnh xuyên thế kỷ.

Tiếp diễn những huyền thoại bí ẩn

Tháng 9/1950, một phóng viên của liên đoàn báo chí tên là Jonnes phát đi một bức điện đưa tin: Tam giác nối liền bởi Florida, Panama và Puerto Rico, nơi mà phi đội 19 mất tích, là khu vưc máy bay hoặc tàu thuyền thường biến mất một cảch đột ngột, được mệnh danh là “chốn địa ngục”.

Sự kiện phi đội “Kẻ báo thù” số 19 và chiếc máy bay huấn luyện “Thủy thủ” số 49 mất tích ở đó khiến người ta không thể giải thích nổi. Tạp chí “Số phận” là một tạp chí bán rất chạy thường đi sâu tìm hiểu “những chuyện thần bí có thật”, trong số ra tháng 10/1952 đã đăng một bài bình luận dựa theo nguồn tin của liên đoàn báo chí, phân tích vụ án mất tích của phi đội 19.

Năm 1955, Thiếu tá lính thủy đánh bộ đã giải ngũ và cũng là người tín vào các cuộc thăm viếng của người ngoài Trái đất tên là Donart Kihu trong cuốn sách “Âm mưu đĩa bay” đã đưa ra phỏng đoán “phi đội 19″ đã bị một chiếc tàu lớn đến từ vũ trụ bắt cóc đi mất.

Sau này, một nhà văn khác tên là Att Ford đã từng phỏng vấn một nhân viên vô tuyến điện. Anh này nói đã nghe tiếng kêu lên: “Trông họ thật giống người vũ trụ, thôi đừng đuổi tôi nữa!”. Tuy nhiên, trong biền bản ghi lại nhũng câu trao đổi của Taylor suốt trong phi vụ đó không hề có câu nói này.

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda - Hình 2

Phi hành đoàn chụp ảnh trước chuyến bay định mệnh mất tích tại Bermuda.

Tháng 5/1964 và năm 1965 trên tờ tạp chí “Đội thương thuyền” và trong cuốn sách “Đường chân trời không nhìn thấy”, nhà văn Wilson Gardi đã gọi vụ án mất tích của phi đội bay số 19 là “những chuyện lạ khó tin trong lịch sử ngành hàng không”.

Khi mô tả vụ việc này, các nhà văn khác cũng có cách nói tương tự và đều cố ý lòe bịp độc giả. Họ cố tình né tránh các kiểu giải thích thông thường nhất, họ cố tình gán ghép nguyên nhân của bi kịch cho người ngoài trái đất, hoặc những lý do khác như không gian 4 chiều, về sự lệch lạc của trục thời gian hoặc của từ thế lực thần bí.

Những vụ việc kỳ lạ ở vùng “tam giác quỷ”

Tháng 2/1963, con tàu chở dầu mang tên “Nữ vương lưu huỳnh” chở 15.260 tấn lưu huỳnh thể lỏng cũng bị mất tích một cách khó hiểu ở khu vực eo biển Florida. Sau đó dù người ta đã tổ chức tìm kiếm quy mô lớn cũng không hề tìm được một xác thủy thủ, một chiếc thuyền cứu hộ thậm chí một vết dầu loang mà nhiều người tin rằng con tàu này đã bị Tam giác quỷ Bermuda nuốt chửng.

Tuy nhiên, cuối cùng vẫn có một vài thứ nổi lên trên mặt biển, trong đó có một mái chèo, một tấm biển mờ còn đọc được dòng chữ “lưu huỳnh”, một áo phao có in tên con tàu và một số dụng cụ cứu hộ. Nhân viên điều tra cho rằng con tàu này kết cấu vốn yếu nên khi gặp phải thời tiết xấu đã bị nhấn chìm xuống biển hoặc hàng hóa trên tàu là chất dễ bắt cháy nên đã vô ý để xảy ra cháy nổ.

Năm 1967, ở vùng Tam giác Bermuda còn xảy ra một vụ việc kỳ lạ nữa là chiếc ca-nô mang tên “Ma thuật” dài 23 thước Anh và hai người ngồi trên đó đã mất tích một cách bí hiểm trên vùng biển Miami.

Trước khi lâm nạn, hai người trên ca-nô còn báo cáo với đội cảnh vệ trên bờ là cánh quạt của ca-nô bị hỏng, nhờ họ cho người kéo ca-nô vào bến cảng. Họ còn cho biết thêm thân ca-nô hoàn toàn nguyên vẹn, khoang nổi của ca-nô chắc chắn, bảo đảm ca-nô không thể chìm được. Thế mà chỉ 19 phút sau đó, khi đội cảnh vệ đến nơi thì đã không còn thấy bóng dáng chiếc ca-nô đâu nữa.

Bermuda trở thành cụm từ ám ảnh

Trong bài viết nhan đề “Tam giác chết Bermuda” đăng trên tạp chí “Đội thương thuyền” số tháng 2/1964 của nhà văn Wilson Gardi, ông đã sử dụng cụm từ “vùng Tam giác Bermuda” khiến người nghe sởn tóc gáy. Từ đó về sau, bất kỳ vụ việc quái dị nào xảy ra ở khu vực này người ta đều liên hệ với cụm từ này, hoặc có ngưởi còn tìm một từ ngữ mang tính hình tượng hơn như “tam giác quỷ” hoặc “vùng biển rủi ro”.

Trong cuốn sách tựa đề “Những công dân không lộ diện” xuất bản vào năm 1970, tác giả Ivan Simpson cho rằng, đằng sau nhũng vụ mất tích xảy ra ở Tam giác Bermuda thoáng hiện bóng dáng của một trí tuệ và nền kỹ thuật văn minh rất cao dưới lòng đại dương, cũng là bóng dáng ẩn hiện đằng sau các sự kiện về vật thể bay chưa xác định.

Quyển sách chuyên nghiên cứu về Tam giác Bermuda là “Địa ngục giấu kín các vụ mất tích” của tác giả John Spencer xuất bản năm 1969 rất được độc giả hâm mộ.

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda - Hình 3

Hình ảnh 5 chiếc máy bay thả ngư lôi mang tên “Kẻ báo thù”.

Năm 1970, bộ phim thời sự “Vùng biển ma quái” đã giới thiệu biển Bermuda cho đông đảo khán giả. Đến năm 1974, sự hâm mộ của công chúng đối với mảng đề tài này lên đến cực điểm khi mà hai tác giả Salet Belits và Mansen Varendin cho ra mắt cuốn “Vùng tam giác Bermuda” bán hết ngay 5 triệu bản. Trong năm đó, cuốn “Tam giác chết” của Salt Wayna và cuốn “Những điều khó lý giải” của John Spencer đều bán rất chạy. Lâu dần, độc giả phát hiện ra rằng các tác giả thường sao chép tài liệu của nhau. Trong cảc bài viết hoặc sách xuất bản đều thiếu các chứng cứ ban đầu.

Năm 1975, một nhân viên thư viện ở bang Aridona tên là Lari Curdodo xuất bản cuốn “Vén bức màn bí mật vùng tam giác Bermuda”. Cuốn sách này đã vận dụng nhiều tư liệu chi tiết mà các tác giả khác không có.

Ví dụ, ghi chép về khí tượng, báo cáo của cơ quan điều tra nhà nước, bản tin thời sự và các văn kiện khác, tất cả đều chứng tỏ rằng các tác giả khác đã sáng tác với một thái độ thiếu bằng chứng, thiếu nghiêm túc và đưa ra kết luận vội vàng. Chẳng hạn, theo nhật ký khí tượng, hôm đó trời yên biển lặng thì trong sách lại mô tả phong ba bão tố, sóng dựng ngang trời.

Một số vụ đắm tàu hoặc rơi máy bay hoàn toàn do những nguyên nhân thông thường thì được tô vẽ hết sức ly kỳ rùng rợn, xác tàu, xác máy bay bị coi là mãi mãi không tìm thấy, trong thực tế đã được vớt lên từ lâu.

Tuy nhiên những người say mê với các sự kiện giật gân ở Bermuda đã không thể biện hộ cho lập luận của mình trước những chứng cứ hiển nhiên. Theo cách nói của Curdodo thì Tam giác quỷ Bermuda chỉ là chuyện bí ẩn do con người dàn dựng nên.

Mặc dù vậy, sự mất tích bí ẩn của phi đội bay số 19 và những vụ mất tích khác chưa tìm được lý do khi đi qua vùng tam giác Bermuda vẫn luôn thách thức những người muốn tìm tòi và dư luận. Bởi những bí ẩn tại đây vẫn luôn là những điều chưa giải thích được.

Tin mới nhất

Phát hiện đĩa bay phát sáng màu xanh, nghi người ngoài hành tinh đổ bộ tới Anh

20:41:32 21/09/2020

Mùa hè năm nay, thành phố Liverpool của Anh từng bị náo loạn bởi những con chuột khổng lồ và bây giờ có thể là đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO), theo NYPost.

Vì sao vũ trụ lại là chân không?

20:38:58 21/09/2020

Vũ trụ là môi trường chân không gần như tuyệt đối, và nói ngắn gọn thì trọng lực chính là nguyên nhân.

Đói ăn, cá sống dưới đại dương phải nhảy lên bờ để săn mồi

20:36:32 21/09/2020

Một số loài cá đang buộc phải thay đổi thói quen săn mồi khi đối mặt với điều kiện môi trường sống khắc nghiệt.

Vẻ đẹp kỳ lạ của Thổ tinh

20:16:42 21/09/2020

Kính viễn vọng Hubble cung cấp những bức ảnh tuyệt đẹp về Thổ tinh khi nó nằm ở vị trí quan sát rõ ràng nhất trong năm.

Cá sấu lao khỏi mặt nước, cắn chân người ở Florida

18:53:26 21/09/2020

Là một họa sĩ chuyên vẽ động vật, ông Mark Johnson, 61 tuổi, quyết định vẽ lại con cá sấu dài gần 2,5 m từng tấn công mình.

Nghiên cứu mới: Hươu cao cổ thường xuyên bị Thiên Lôi đánh lén do quá cao kều

18:49:56 21/09/2020

Do sở hữu cái cổ dài quá cỡ, mẹ thiên nhiên nghĩ bọn hươu này là cột thu lôi nên cứ nhè đầu chúng mà.. thả sét.

Tấm ván lướt sóng trôi gần nửa vòng Trái Đất

18:31:42 21/09/2020

Tấm ván lướt sóng của anh Doug Falter bất ngờ được tìm thấy ở đảo Sarangnani thuộc Philippines, cách nơi nó biến mất gần nửa vòng Trái Đất.

Tàn tích bí ẩn đâm vào ‘thị trấn vàng’ Goldfields

18:28:16 21/09/2020

Liệu kịch bản người ngoài hành tinh ghé thăm cánh đồng vàng có xảy ra?

Robot cá heo: Thay đổi tương lai của thủy cung?

18:25:44 21/09/2020

Edge Innovation là một công ty vận hành theo đúng cái tên thể hiện sự đổi mới của mình. Họ đã tạo ra cá heo robot rất giống thật với hy vọng sau này, những con robot tương tự sẽ thay thế các loài sinh vật biển thật bị giam cầm và biểu d…

Phát hiện loạt quan tài cổ gây chấn động Ai Cập

18:23:26 21/09/2020

Những cỗ quan tài bằng gỗ này chưa từng được mở ra, ẩn giấu nhiều bí mật chưa hé lộ.

Trung Quốc phát hiện 2 ngôi mộ cổ hơn 1.800 năm tại tỉnh Hồ Nam

18:20:07 21/09/2020

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy 23 cổ vật trong một ngôi mộ 1.800 năm tuổi, gồm đồ đồng, đồ gốm và dao sắt, trong ngôi mộ còn lại có các đồng tiền bằng đồng đỏ và cũng có một số đồ gốm.

Bí ẩn xác ướp công chúa gào thét ở Ai Cập

18:16:40 21/09/2020

Xác ướp với biểu hiện la hét trên khuôn mặt trở thành bí ẩn khiến giới khoa học đau đầu suốt một thời gian dài.

Giá trị đám sinh vật ‘bùi nhùi’ đáng sợ trôi dạt vào biển

18:13:41 21/09/2020

Đám sinh vật biển giống người ngoài hành tinh đáng sợ trôi dạt vào bãi biển Bắc Wales có giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Bốn ‘thế giới’ hứa hẹn nhất cho sự sống ngoài Trái Đất

18:10:56 21/09/2020

Sao Hỏa, Europa, Enceladus và Titan được ví là 4 thế giới hứa hẹn nhất cho sự sống ngoài hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta.

Thú vị bộ sưu tập trống đồng tí hon của người Việt cổ

18:07:38 21/09/2020

Trống đồng tí hon là mô hình thu nhỏ của trống đồng bình thường, có kích thước và kiểu mẫu rất đa dạng. Có nhiều trống nhỏ như viên kẹo theo đúng nghĩa đen.

Hố đen vĩ đại gấp 100 tỷ lần Mặt trời giúp hé lộ về vật chất tối?

18:06:07 21/09/2020

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những hố đen siêu lớn với khối lượng bằng 100 tỷ lần Mặt trời có lẽ đã tồn tại. Phát hiện về một khu vực vĩ đại như vậy trong vũ trụ sẽ giúp hé lộ bí ẩn về vật chất tối.

Hổ cái sát thủ đoạt mạng hơn 400 người

18:01:03 21/09/2020

430 người từng bỏ mạng dưới nanh vuốt của hổ cái Champawat – một trong những kẻ sát nhân khét tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Bắt được sinh vật kỳ dị như thời nguyên thủy nghi là rùa cá sấu

17:32:16 21/09/2020

Con rùa lạ nghi là rùa cá sấu ở An Giang có lớp mai vỏ gai nhọn, đuôi dài giống cá sấu.

Nhan sắc thật của các vị Phúc tấn, Cách cách nhà Thanh và sự thật đằng sau.

16:47:06 21/09/2020

Khi thưởng thức những bộ phim cổ trang Trung Quốc, mà nổi tiếng nhất gần đây là 2 bộ phim đình đám: Hậu cung như ý truyện và Diên hy công lược, hẳn người xem sẽ mê mẩn nhan sắc của những hoàng hậu, phúc tấn, cung tần trong cung. Nhưng đ…

Chuyện lạ: Sư tử đực làm hành động ‘đáng xấu hổ’ giúp lợn bướu thoát chết ngoạn mục

09:43:47 21/09/2020

Việc chú sư tử đực giành mồi của 2 con sư tử cái đã giúp lợn bướu tạo ra màn thoát chết cực kỳ ngoạn mục.

Phong bì chứa kịch độc gửi tới Nhà Trắng: Ricin nguy hiểm thế nào?

09:38:35 21/09/2020

Một bao thư có chứa chất độc ricin cực mạnh đã được gửi tới Nhà Trắng và người nhận chính là Tổng thống Donald Trump nhưng đã bị giới chức chặn lại. Ricin cực độc, có thể gây tử vong sau khoảng từ 36 đến 72 giờ đồng hồ.

Điểm danh những loài cây ‘chờ cả đời người’ mới thấy nở hoa

09:25:13 21/09/2020

Trong thế giới tự nhiên, có những loài thực vật ra hoa quanh năm, có những loài lại mất cả chục năm, thậm chí là trăm năm mới thấy nở hoa một lần.

Chim diệc bạch ung dung đứng nghỉ giữa đàn cá sấu khổng lồ

08:45:07 21/09/2020

Đàn cá sấu khổng lồ nằm la liệt trên bờ sông, quạ tấn công dơi trên đường phố,…là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

Ai Cập khai quật 27 quan tài 2.500 năm tuổi

07:35:37 21/09/2020

Các nhà khảo cổ khai quật tổng cộng 27 quan tài được chôn hơn 2.500 năm trước ở một nghĩa trang của Ai Cập cổ đại.

Bí mật những xác ướp tìm thấy trên sa mạc khô cằn ở Chile

07:29:01 21/09/2020

Sa mạc Atacama ở Chile là nơi các chuyên gia tìm thấy một số xác ướp của người Chinchorro có niên đại khoảng 7.000 năm tuổi. Những xác ướp cổ xưa này được ướp xác theo cách thức đặc biệt.

Phát hiện 14 quan tài cổ 2.500 năm ở Ai Cập

07:23:13 21/09/2020

Bộ Cổ vật Ai Cập công bố đã tìm thấy 14 quan tài cổ 2.500 năm ở khu vực nghĩa trang Saqqara.

Ngỡ ngàng thứ y hệt Trái Đất ở hành tinh vừa có dấu hiệu sự sống

07:20:36 21/09/2020

Các nhà khoa học đã tìm thấy một mảnh ghép hoàn hảo nữa cho chân dung anh em song sinh của Trái Đất: núi lửa trên Sao Kim.

Đây là cách ngành khai khoáng thiên thạch sẽ giúp ta cứu lấy Trái Đất, đồng thời tạo ra một thế hệ ‘nghìn tỷ phú’

20:42:31 20/09/2020

Cũng như thời kỳ bùng nổ của Internet đã tạo ra những người giàu nhất hành tinh, ngành công nghiệp khai khoáng thiên thể cũng mang tiềm năng tạo ra những khối tài sản kếch xù.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, ‘tái sinh’ ở một thời điểm tương lai?

20:34:52 20/09/2020

Những tỷ phú giàu nhất thế giới có thể sẽ sống mãi mãi, bằng những cách tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng dường như khoa học đang ủng hộ họ. Họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho việc này?

Khám phá ‘siêu máy ảnh’ sẽ chụp hình hàng chục tỉ thiên hà, giúp giải đáp những bí ẩn vũ trụ

20:31:43 20/09/2020

Chiếc máy ảnh kĩ thuật số lớn nhất thế giới này có thể phát hiện ra một quả bóng golf ở vị trí cách xa nó 24km.

Người đàn ông một mình chiến đấu với cá sấu già khổng lồ

20:28:16 20/09/2020

Sau 1 hồi chống trả cá sấu, Johnson được vợ lái xe đưa đến viện trong tình trạng bị thương và phải khâu gần 60 mũi ở chân cùng 5 mũi ở tay trái.

Phát hiện xác tàu nô lệ hiếm

20:23:49 20/09/2020

Các nhà khảo cổ Mexico lần đầu tìm thấy một con tàu đắm từng được sử dụng để chở những người nô lệ Maya ở ngoài khơi bán đảo Yucatan.

Thú vị những cây cầu xây riêng cho động vật

19:38:02 20/09/2020

Nhằm giúp đỡ các loài động vật có thể dễ dàng băng qua những đoạn đường cắt ngang khu vực chúng sống, từ lâu ở nhiều nước đã có những cây cầu cho động vật với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau.

Bí ẩn vật thể lạ nghi UFO suýt gây ra thảm kịch hàng không

18:16:01 20/09/2020

Vào tháng 5/2012, một vật thể lạ nghi UFO suýt xảy ra va chạm với một máy bay cá nhân trên bầu trời thành phố Denver, Mỹ. Một số người theo thuyết âm mưu cho rằng vật thể lạ đó có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Nguồn