Baoviet Bank chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa

118

Từ ngày 14/9, Baoviet Bank hoàn thành việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa. Ngân hàng này cho biết, so với thẻ từ, dòng thẻ chip nội địa đáp ứng đầy đủ các yếu tố theo tiêu chuẩn quốc tế EMV.

Với thẻ chip nội địa, hoạt động thanh toán của khách hàng được đảm bảo an toàn khi các khóa bảo mật nằm trên vi mạch chip thay vì lưu trên dải từ, giúp giảm thiểu các giao dịch giả mạo, gian lận. Khi thực hiện thanh toán, thẻ chip nội địa sẽ tạo ra một mã giao dịch duy nhất và không bao giờ lặp lại.

polyad

Khách hàng sử dụng thẻ chip nội địa của Baoviet Bank.

Bên cạnh các tính năng giao dịch như thẻ ATM thông thường, thẻ chip của Baoviet Bank còn được bổ sung thêm tính năng Contactless – giao dịch không tiếp xúc, cho phép khách hàng chỉ cần chạm hoặc đưa thẻ gần vào thiết bị chấp nhận POS là có thể thanh toán một cách dễ dàng.

Ngân hàng này cho biết, số tiền giao dịch tối đa (không cần nhập PIN) là một triệu đồng mỗi lần, tối đa 2 triệu đồng một ngày. Trong và sau quá trình chuyển đổi, khách hàng vẫn có thể thực hiện các giao dịch truyền thống bình thường, không bị gián đoạn và vẫn được hưởng các tiện ích khi giao dịch trên các ứng dụng số của BaovietBank như BaovietPay, BaovietSmart, Internet Banking, và nhiều chương trình khuyến mại khác…

“Xu hướng thanh toán ‘chạm’ trở nên quen thuộc và được thị trường đón nhận là điều chúng tôi kỳ vọng khi chuyển đổi thẻ sang công nghệ chip chuẩn EMV. Hệ thống ATM/CRM đáp ứng tiêu chuẩn thẻ chip nội địa (VCCS) song song việc ra mắt thẻ với thiết kế hình ảnh thông minh, hiện đại. BaoViet Bank hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻvà nhiều lợi ích hơn cho khách hàng”, đại diện ngân hàng này chia sẻ.

Theo kế hoạch, ngân hàng này sẽ chuyển đổi toàn bộ thẻ từ nội địa đang lưu hành về thẻ chip nội địa vào 31/12/2021. Khách hàng của Baoviet Bank được miễn phí toàn bộ chi phí chuyển đổi.

Thời gian qua, ngân hàng chú trọng phát triển các kênh giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển nhiều tính năng dịch vụ mới trên nền tảng điện thoại di động. Đầu tháng 9, nhà băng này ra mắt giao diện Internet Banking mới nhằm tăng tiện ích cho khách hàng khi tìm hiểu và sử dụng dịch vụ.

Thảo Miên

Từ nay đến hết 31/3/2021, khách hàng có cơ hội hoàn 10% phí bảo hiểm khi thanh toán bằng thẻ Baoviet Bank trong chương trình “Thanh toán online, hoàn tiền cực chất” với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Chi tiết liên hệ tổng đài 1900.55.88.48 hoặc các chi nhánh, phòng giao dịch của Baoviet Bank trên toàn quốc.

Nguồn