Bảo Thịnh giúp người lao động tìm việc trên thị trường quốc tế

Là con thứ năm trong một gia đình thuần nông với tám anh chị em tại xóm Yên Hải, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cô gái trẻ Hoàng Thị Quy không ngờ có thể đạt thu nhập 20 triệu đồng một tháng. Cô còn giúp bố mẹ xây nhà, hỗ trợ các em học.

Đây là kết quả nỗ lực của Quy cùng sự trợ giúp của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh. 5 năm trước, khi mới tốt nghiệp cấp 3, Hoàng Thị Quy được Bảo Thịnh hỗ trợ sang Đài Loan làm việc tại nhà máy điện tử ở Đài Trung – chuyên sản xuất kính camera, cùng hơn 100 lao động người Việt khác. Nhờ chăm chỉ làm việc suốt thời gian ở Đài Loan, Quy đã tích lũy được vốn liếng riêng, giúp bản thân và gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống.

Các ứng viên tham gia đào tạo tại công ty Bảo Thịnh trước khi xuất khẩu lao động.

Các ứng viên tham gia đào tạo tại công ty Bảo Thịnh trước khi xuất khẩu lao động.

Hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, Bảo Thịnh là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản, Đài Loan… Sau 6 năm hình thành và phát triển, công ty cung ứng nguồn nhân lực đến các thị trường có nhu cầu, góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, gia tăng thu nhập, giảm tỷ lệ thất nghiệp cho người lao động.

Đại diện công ty cho biết, mỗi năm, Bảo Thịnh đưa trung bình 1.000 lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan và Nhật Bản trong các ngành điện tử, chế biến thực phẩm, xây dựng… Với khẩu hiệu “We are family”, Bảo Thịnh mong muốn giúp đỡ và kết nối người Việt cùng nhau phát triển ở nước ngoài.

Công ty quy tụ đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, chuyên nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chu đáo, giúp khách hàng hiểu rõ về ngành nghề. Bên cạnh đó, Bảo Thịnh cũng chú trọng xây dựng môi trường làm việc sáng tạo, tạo điều kiện cho người lao động phát triển, có thu nhập ngày càng cao.

Bà Hoàng Thảo - CEO Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh gặp gỡ đối tác tại Đài Loan.

Bà Hoàng Thảo – CEO Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Bảo Thịnh gặp gỡ đối tác tại Đài Loan.

Nhắc tới sự phát triển của Bảo Thịnh nói chung và thành công của Hoàng Thị Quy nói riêng, không thể không nhắc tới vai trò của CEO Hoàng Thảo. Nữ CEO là người đã kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ Quy từ những ngày đầu gia nhập đội ngũ người lao động của công ty.

“Tôi mong sau này có thể vừa kinh doanh, vừa có điều kiện giúp nhiều người như CEO Hoàng Thảo từng làm”, Quy tâm sự.

CEO Hoàng Thảo có 4 năm kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Đài Loan trước khi trở về Việt Nam đồng sáng lập công ty xuất khẩu lao động cho thị trường Đài Loan, Nhật Bản.

“Chúng tôi muốn góp phần giải quyết bài toán nguồn nhân lực dồi dào của Việt Nam, hướng tới việc hoạch định lộ trình thành công cho những người có nhu cầu lao động ở nước ngoài. Đây là môi trường để khách hàng, đối tác giao lưu, học hỏi và tìm kiếm cơ hội cùng phát triển” CEO Hoàng Thảo chia sẻ.

Công ty Bảo Thịnh tài trợ tổ chức giải bóng đá cho lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Công ty Bảo Thịnh tài trợ tổ chức giải bóng đá cho lao động Việt Nam tại Đài Loan.

Trên fanpage cá nhân, nữ CEO thường xuyên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm vừa học vừa làm, nâng cao trình độ tiếng Trung cho quá trình chuẩn bị xuất khẩu lao động hay du học tại Đài Loan.

Theo Hoàng Thảo, ngoại ngữ rất quan trọng với những người đang làm việc và học tập tại nước ngoài. “Khi du học sinh gặp vấn đề về pháp lý, khác biệt văn hoá…, tôi đều cố gắng hỗ trợ hết sức trong khả năng của mình”, cô nói.

Chị Hoàng Thảo (phía sau) đại diện công ty trao quà cho các em học sinh nghèo.

Chị Hoàng Thảo (áo vàng) đại diện công ty trao quà cho các em học sinh nghèo tại xã Xuân Yên, huyện Nghị Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngoài tập trung cung ứng lao động sang nước ngoài, CEO Hoàng Thảo cùng Công ty Bảo Thịnh còn tích cực tham giác các hoạt động thiện nguyện. Vừa qua, tại Hà Tĩnh, công ty đã trao quà cho nhiều gia đình khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ kinh phí cho các trường hợp bệnh nặng. Doanh nghiệp cũng ưu tiên trao suất học bổng vừa học vừa làm tại Đài Loan cho những người hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên.

Nguồn