Bảo hiểm Bảo Việt dành hai giải thưởng châu Á

104

Doanh nghiệp được vinh danh về chất lượng dịch vụ khách hàng và sự tín nhiệm, trong khuôn khổ giải thưởng của Global Brand Magazine.

Ban tổ chức giải thưởng của Global Brand Magazine vừa thông báo công nhận Bảo hiểm Bảo Việt thắng hai đề cử giải thưởng hạng mục về bảo hiểm (Insurance Awards) năm 2020 bao gồm: Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất Châu Á (Best Insurance Brand for Customer Service, Asia) và Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ được tín nhiệm nhất châu Á (Most Trusted General Insurance Brand, Asia).

Giải thưởng xét trên các tiêu chí cam kết theo đuổi các giá trị về yếu tố sáng kiến, chất lượng, hoạt động thương hiệu, áp dụng cộng nghệ, quản trị rủi ro, dịch vụ khách hàng và kết quả kinh doanh tạo môi trường bảo hiểm năng động cho ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo đại diện thương hiệu, trải qua 55 năm phát triển, Bảo hiểm Bảo Việt luôn ưu tiên nâng cao trải nghiệm khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Trong kỷ nguyên 4.0, từ sự thấu hiểu khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt áp dụng hàng loạt giải pháp ứng dụng công nghệ số trên toàn hệ thống.

“Trong mọi hoạt động: bán hàng, quản trị, chăm sóc, cấp đơn đến các quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm…, khách hàng có thể tối đa hóa lợi ích khi truy vấn thông tin chi tiết, đăng ký tham gia và nhận quyền lợi dễ dàng qua thao tác trực tuyến”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng AI, Chatbot trong các hoạt động giới thiệu, tư vấn sản phẩm bảo hiểm tới khách hàng cũng được triển khai và cải tiến để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 quay trở lại và có thể tác động lần hai đến kinh tế Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt liên tiếp ra mắt các sản phẩm bảo hiểm số (InsurTech) tới thị trường.

Với nhóm khách hàng cá nhân, Bảo Việt tung ra các sản phẩm số như bảo hiểm du lịch (Travel Easy), bảo hiểm thiết bị điện tử (Gadget Easy), bảo hiểm trễ chuyến bay (Flight Easy)… Trong khi đó, doanh nghiệp cũng cung cấp các sản phẩm số dành cho doanh nghiệp như ảo hiểm hàng hóa (E-cargo Policy), bảo hiểm dữ liệu và an ninh mạng (Cyber Liability) và bảo hiểm bảo lãnh (Surety Bond)

“Đây là các sản phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và quản lý bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt và an toàn, mang lại trải nghiệm mới dành cho khách hàng và đối tác”, đại diện Bảo Việt cho biết.

Người mua các sản phẩm bảo hiểm này có thể chủ động trong việc mua, đăng ký, quản lý và theo dõi các đơn hàng bảo hiểm của mình thông qua phần mềm trực tuyến. Doanh nghiệp kỳ vọng các sản phẩm mới này đã góp phần xây dựng một hệ sinh thái số khép kín, an toàn và bảo mật, mang lại sự thuận tiện cho khách hàng và thị trường.

Hai năm qua, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai Baoviet Direct – ứng dụng tích hợp quản lý bảo hiểm trên điện thoại dành cho khách hàng cá nhân, với một trong những tính năng chính là thẻ bảo hiểm điện tử Baoviet ID.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng hợp tác triển khai MyDoc và Telemedicine – ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến giúp bệnh nhân tiếp cận mạng lưới dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn của bác sĩ, kê đơn, nhật ký sức khỏe cá nhân hay các chương trình quản lý bệnh trạng dài hạn.

Với những giá trị mang lại dựa trên tiêu chí thành tựu đạt được và sáng tạo đổi mới, Bảo hiểm Bảo Việt cũng nhận được giải thưởng “Sáng kiến ứng dụng bảo hiểm của năm tại Việt Nam” (Mobile App Insurance Initiative of the Year – Vietnam) do Insurance Asia Awards 2020 trao tặng.

Trong khi đó, do cuộc khủng hoảng sức khoẻ và kinh tế mang tên Covid-19, hết quý II bảo hiểm đang có tỷ lệ tăng trưởng là 7%. Xét về thị phần trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, Bảo Việt đứng thứ nhất trong nhiều năm qua.

polyad

Bảo hiểm Bảo Việt vừa được trao hai giải thưởng châu Á.

Một nghiên cứu của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã đưa ra những nhận định về ngành bảo hiểm, tình hình tăng trưởng và những thay đổi để thích ứng trong bối cảnh “bình thường mới”.

Theo đó, thị trường bảo hiểm năm qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao, ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu chung là xây dựng nền tài chính quốc gia lành mạnh, đảm bảo giữ vững an ninh tài chính, ổn định kinh tế vĩ mô.

Từ đầu năm đến nay, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 160.180 tỷ đồng, tăng 20,54%, trong đó, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 52.387 tỷ đồng và doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 107.793 tỷ đồng. Các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 44.006 tỷ đồng.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 6 tháng đầu năm tăng 11% so với cùng kỳ năm trước (quý II ước tính tăng 6%), trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực phi nhân thọ tăng 7%. 6 tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hy vọng sẽ lấy lại được đà tăng trưởng, và sẽ về đích với tốc độ tăng trưởng hai con số%.

Vietnam Report mới đây cũng công bố danh sách Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2019, những cái tên nổi trội như Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, Bảo hiểm Petrolimex… vẫn giữ thứ hạng cao nhất. Trong đó, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục đứng số 1 trên bảng danh sách dành cho mảng bảo hiểm phi nhân thọ với thị phần xấp xỉ 20%.

(Nguồn: Bảo Việt)

Nguồn