Bản hit ‘Mười năm’ của Đen Vâu được làm mới

[ad_1]

“Mười năm” – bản rap gần 90 triệu lượt nghe của rapper Đen – được phối lại với dàn giao hưởng, sử dụng cho nhạc phim “Rừng thế mạng”.

Bản phối do nhạc sĩ Seth Tsui (Trung Quốc) hòa âm trên nền giao hưởng của nhạc trưởng George Strezov (Bulgaria). Khác giai điệu giàu tiết tấu, đậm chất hip-hop của bài gốc, phiên bản nhạc phim mang âm hưởng hào hùng, hòa quyện giữa tiếng đàn piano, violin và cello. MV lồng ghép những khoảnh khắc nhóm bạn của Kiên (nhân vật chính) trên đường khám phá Tà Năng – Phan Dũng, không biết phía trước là nguy hiểm chực chờ.

Bản hit 'Mười năm' của Đen Vâu được làm mới

Ca khúc “Mười năm” (Đen Vâu – Ngọc Linh) – nhạc phim “Rừng thế mạng”. Video: Galaxy

Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết chọn Mười năm làm nhạc phim vì tâm đắc với ca từ. Trong chuyến khảo sát tại Tà Năng – Phan Dũng vài năm trước, anh vô tình nghe bài này từ loa cầm tay của một trưởng nhóm dẫn đầu đoàn phượt. Từ đó, bản rap bám lấy tâm trí anh suốt chuyến đi. Khi hoàn thành kịch bản Rừng thế mạng, anh mở lại bài hát, nhận ra nội dung nhạc phẩm tương đồng câu chuyện, thông điệp của phim.

Ban đầu, êkíp dự định cùng nhạc sĩ Seth Tsui bay sang Bulgaria thu âm cùng dàn nhạc. Nhà sản xuất Hoàng Quân nói: “Vì dịch, chúng tôi phải làm việc trực tuyến, bù lại kết quả bản thu vượt ngoài mong đời”.

Rừng thế mạng là một trong những phim Việt đầu tiên ấn định ngày ra rạp sớm nhất - 31/12. Ảnh: Q Production

“Rừng thế mạng” là một trong những phim Việt đầu tiên ấn định ngày ra rạp sớm nhất – 31/12. Ảnh: Q Production

Mười năm là một trong những bản hit lớn nhất của rapper Đen Vâu. Anh ra mắt nhạc phẩm đầu năm 2019, tổng kết một thập niên theo đuổi rap. Chất phóng khoáng của ca từ, giai điệu cùng giọng hát trong trẻo của Ngọc Linh – ca sĩ khách mời – giúp MV thu hút gần 90 triệu lượt xem trên Youtube. Ca khúc cũng được chọn mở màn cho Show của Đen – liveshow đầu tiên trong sự nghiệp Đen Vâu hồi cuối năm 2019.

Rừng thế mạng xoay quanh nhân vật Kiên (Thanh Trực) – một phượt thủ lạc đoàn, mắc kẹt trong cánh rừng ở Tà Năng – Phan Dũng (thuộc ba tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận). Anh phải tìm mọi cách để sinh tồn, tìm đường quay về khi bị thương ở chân. Trong phim, Thanh Trực phải diễn cảnh ăn ếch sống. Anh giảm 5 kg trong một tháng trước lúc quay để có ngoại hình phù hợp. Trước ngày ghi hình, anh được yêu cầu không ăn no bụng (chỉ uống sữa) nhằm tạo vẻ đói khát thật sự. Diễn viên cũng tự đóng một số cảnh nhảy thác khi mang ba lô nặng 15 kg.

Phim thuộc thể loại sinh tồn – tâm linh, quy tụ nghệ sĩ Hữu Châu, Thùy Anh, Thùy Dương, Kiều Trinh… Quá trình ghi hình mất 36 ngày, phần lớn thời gian êkíp dựng lều ngủ lại rừng. Nhiều thiết bị, nhu yếu phẩm, máy móc được di chuyển bằng xe công nông, xe chuyên dụng đến điểm quay. Để công tác sản xuất diễn ra an toàn cho êkíp 120 người, mỗi ngày đoàn phim chở 200 lít nước uống, 200-300 kg thức ăn ra vào rừng bằng tám xe công nông.

'Rừng thế mạng' hé lộ cảnh phượt thủ gặp nạn

Trailer “Rừng thế mạng”. Video: Galaxy

Tháng 4/2020, khi phim ra poster với tên Tà Năng – Phan Dũng, nhiều khán giả phản đối, cho rằng tác phẩm dùng các sự kiện đau lòng để quảng bá. Nhiều người liên tưởng đến bi kịch của một phượt thủ ở Tà Năng – Phan Dũng năm 2018. Anh lạc đoàn và sau đó được tìm thấy khi đã qua đời. Sau đó, phim đổi tên thành Rừng thế mạng. Đạo diễn Hữu Tấn cho biết phim điện ảnh thứ hai của anh, sau Bắc Kim Thang năm 2019, không phải phim tiểu sử, chỉ lấy cảm hứng từ những câu chuyện thật.

Tam Kỳ

[ad_2]