Bamboo Airways dự kiến bay Côn Đảo từ tháng 8

153

Nếu được Cục Hàng không cho phép, Bamboo Airways dự biến khai thác các chặng đến Côn Đảo bằng máy bay Embraer từ đầu tháng 8.

Bamboo Airways cho biết đã nghiên cứu và báo cáo Cục Hàng không về kế hoạch khai thác dòng tàu bay của Embraer, với cấu hình 110 – 120 ghế để bay đến Côn Đảo.

Đại diện Bamboo Airways cho biết hiện kế hoạch trên đang chờ Cục Hàng không phê duyệt. “Nếu được chấp thuận, Bamboo Airways dự kiến khai thác các chặng khứ hồi từ miền Bắc, miền Trung đến Côn Đảo từ 1/8”, đại diện hãng nói. Hãng cũng đang có ý định đầu tư mua mới 4 máy bay phản lực Embraer để phục vụ kế hoạch trên.

Trước đó, trong văn bản xin cấp phép gửi Cục Hàng không hồi đầu tháng 5, Bamboo Airways tính bay đến Côn Đảo bằng dòng Airbus A319. Hiện tại, Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO (thuộc Vietnam Airlines) là đơn vị duy nhất khai thác các đường bay đến Côn Đảo từ TP HCM và Cần Thơ bằng máy bay ATR 72.

Để phục vụ kế hoạch bay đến Côn Đảo, FLC – Tập đoàn mẹ của Bamboo Airways cũng vừa đề nghị tài trợ lắp đặt hệ thống đèn đêm tại sân bay này. Hiện trạng thiếu đèn chiếu dẫn ban đêm đang gây cản trở cho việc khai thác bay tại Sân bay Côn Đảo.

FLC nhận định việc sân bay hiện chỉ hoạt động 12/24 giờ, cùng với hạn chế về khả năng khai thác của đường bay, càng khiến tình trạng khan hiếm số lượng chuyến bay thêm trầm trọng khi nhu cầu du lịch Côn Đảo tăng mạnh những năm gần đây.

“Nếu được chấp thuận chủ trương và các đề xuất liên quan đến công tác đầu tư hệ thống đèn đêm, FLC sẽ đầu tư hoàn thiện hệ thống trên để đưa vào khai thác ngay trong năm nay”, FLC cho biết.

Trước Bamboo Airways, Vietjet Air cũng xin Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho mở đường bay đến Côn Đảo từ cuối năm 2018 với các máy bay A319. Tuy nhiên, đến nay, Vietjet cũng chưa thể mở đường bay này.

Anh Tú

Nguồn