Apple phát hành Safari 14 cho macOS Catalina | Công nghệ

132

Theo TheVerge, Safari 14 cải tiến các thẻ (tab) trên trình duyệt, thêm tính năng báo cáo quyền riêng tư và cung cấp tùy chọn điều chỉnh cho trang mở đầu (start page). Bạn có thể vào System Preferences và chọn Software Update để tải Safari 14.

Một trong những cải tiến quan trọng trên phiên bản Safari mới là về cách quản lý các thẻ. Chúng được thiết kế lại để tiết kiệm không gian, hiển thị biểu tượng của trang web theo mặc định và hiển thị xem trước của mỗi thẻ khi bạn di chuột vào. Bạn có thể điều chỉnh lại trang mở đầu với các hình nền và liên kết riêng của mình. Báo cáo quyền riêng tư sẽ cho bạn biết những tracker theo dõi nào đang bị trình duyệt chặn. Dĩ nhiên, Safari 14 cũng đã loại bỏ hỗ trợ cho Adobe Flash.

Tuy nhiên, 9to5Mac lưu ý còn một số tính năng mới nữa chỉ khả dụng khi bạn cài đặt được macOS Big Sur, bao gồm hỗ trợ video 4K HDR và tính năng dịch thuật tích hợp.
Apple vừa phát hành một loạt cập nhật hệ thống như iOS 14 cho iPhone, iPadOS 14 cho iPad, tvOS 14 cho Apple TV và watchOS 7 cho Apple Watch. Người dùng macOS dường như phải chờ đợi lâu hơn một chút để đến lượt Big Sur, nhưng ít nhất họ đã có thể tải xuống Safari 14.
Nguồn