AirPods 3 chính hãng về Việt Nam, giá 4,9 triệu đồng

[ad_1]

Tai nghe AirPods 3 bắt đầu lên kệ chính hãng, muộn hơn thị trường quốc tế khoảng một tháng.

Với mức giá 4,9 triệu đồng, AirPods 3 đắt hơn 1,5 triệu đồng so với bản tiền nhiệm AirPods 2, nhưng rẻ hơn AirPods Pro khoảng một triệu đồng. Sản phẩm được Apple công bố từ ngày 19/10 trong sự kiện trực tuyến cùng MacBook Pro “tai thỏ”.

Đây là tai nghe không dây đầu tiên tiên tích hợp âm thanh vòm Apple Spatial Audio kết hợp Dolby Atmos. Tuy nhiên, thiết bị không hỗ trợ chống ồn chủ động (ANC). Đổi lại, AirPods 3 được nâng cấp driver, micro được bao phủ một lưới âm giúp giảm tiếng ồn từ gió. Công nghệ định dạng AAC-ELD cho chất lượng âm thanh rõ ràng và chân thật. Đồng thời, cảm biến lực tương tự AirPods Pro giúp người dùng nghe nhạc và điện thoại dễ dàng, trực quan.

So với các đối thủ cùng phân khúc, AirPods 3 ghi điểm nhờ thiết kế tốt, công nghệ âm thanh có nhiều cải tiến và thời lượng sử dụng pin dài. Mỗi bên tai nghe cho thời lượng sử dụng tối đa là 6 tiếng, trong khi hộp sạc cung cấp thêm năng lượng cho tai nghe sử dụng liên tục trong 30 giờ.

Ở thị trường quốc tế, tai nghe True Wireless này đã lên kệ từ 26/10. Dù AirPods 3 được sản xuất một phần tại Việt Nam, lô hàng bán chính hãng trong nước lại sản xuất tại Trung Quốc.

Giữa tháng 11, một số hệ thống uỷ quyền của Apple cho biết hãng không còn sản xuất AirPods mã VN/A riêng cho Việt Nam. Thay vào đó, AirPods 3 và AirPods Pro chính hãng sẽ dùng chung mã ZP/A với thị trường Hong Kong và Singapore.

Apple không giải thích lý do cho sự thay đổi. Theo đại diện một hệ thống bán lẻ, động thái này đồng nghĩa với việc nguồn cung đang gặp khó khăn. “Hàng sản xuất không đủ đáp ứng nhu cầu nên Apple tập trung mã cho các thị trường lớn, rồi sau đó phân bổ đến những thị trường nhỏ lẻ như Việt Nam”, người này nói.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, AirPods 3 mở ra một phân khúc hoàn toàn mới, nằm giữa AirPods Pro và AirPods 2, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

“Dự kiến trong tháng đầu tiên, doanh số AirPods 3 có thể đạt 20.000 chiếc, tăng khoảng 50% so với bản tiền nhiệm. Tuy nhiên thời gian đầu, nguồn hàng có thể vẫn bị thiếu hụt nhẹ do ảnh hưởng chung của thị trường”, ông Huy nói.

Trong tầm giá 5 triệu đồng, AirPods 3 cạnh tranh với một số đối thủ như Sony WF-1000XM4, Marshall Mode II, Sennheiser Momentum True Wireless 2… Đây đều là những model được đánh giá tốt về thiết kế và chất lượng âm thanh.

Khương Nha
Ảnh: Huy Nguyễn

[ad_2]