Đội mưa đón giao thừa
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế Phan Ngọc Thọ (thứ hai bên trái, hàng trước) xuống đường chào đón năm mới cùng với người dân và du khách
|
Trước tình huống trời mưa, ban tổ chức đã phát 2.000 cây dù miễn phí cho khán giả. Những người khác không có dù đã chen chúc đứng trú mưa dưới hành lang các tòa nhà quanh khu vực giao lộ ngã 6 Hùng Vương, TP.Huế để xem chương trình.
Chương trình diễn ra trong màn mưa nặng hạt
|
Các ca sỹ biểu diễn đội mưa hết mình phục vụ khán giả.
|
“Đây là lần đầu tiên Huế tổ chức chương trình countdown nên em và bạn bè rất háo hức đến tham gia, thời tiết không thuận lợi cho lắm nhưng tụi em vẫn quẩy nhiệt tình chào 2020”- Nguyễn Thị Bình An (SV trường ĐH Ngoại Ngữ Huế) chia sẻ.
|
![]()
|
![]()
|
Hàng ngàn khán giả đội mưa tham dự chương trình
|
Khán giả chen chúc trú mưa dưới các hành lang các tòa nhà để xem chương trình
|
Sau phần mở đầu với các tiết mục truyền thống, phần nhạc trẻ đếm ngược thời gian sang năm mới 2020 với nhiều ca sĩ, nghệ sĩ khách mời đã kéo dài đến 0 giờ 30, ngày 1.1.2020.
2020, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Huế
Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế chào đón những vi khách dầu tiên vào tham quan khu di sản cố đô Huế,
|
Ban giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã ra cửa Ngọ Môn- Lầu Ngũ Phụng (Đại nội- Huế) để chào đón những vị khách đầu tiên vào tham quan khu di sản cố đô Huế.
Theo số liệu của Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế, trong năm 2019, tổng lượt khách đến Thừa Thiên Huế năm 2019 đạt 4,817 triệu lượt tăng 11,18% so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 2,186 triệu lượt, tăng 12,06%; khách lưu trú đạt 2,247 triệu lượt, tăng 7,30%.
Khách du lịch Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu các thị trường khách quốc tế đến Huế trong năm 2019, chiếm 19,9%, tiếp sau đó là khách du lịch Thái Lan quay trở lại và tăng mạnh so với năm 2017, 2018, chiếm 12,9% và đứng vị trí thứ hai.
Du khách tham dự chương trình chào đón năm mới tại cố đô Huế
|
Lượng du khách truyền thống Tây Âu, Bắc Mỹ vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định, đóng góp ở mức cao về thị phần khách du lịch đến Huế như Pháp (7,5%), Anh (5,3%), Mỹ (5,1%), Đức (4,7%)….
Phấn đấu đạt 5-5,2 triệu lượt khách, tăng khoảng 7,5% so với năm 2019 (trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% – 45%); khách lưu trú đạt khoảng 2,4 triệu lượt, tăng khoảng 7% so với cùng kỳ; tổng thu từ du lịch dự kiến đạt khoảng 12.000 tỷ đồng.
Sáng ngày đầu năm 2020, Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Thừa Thiên Huế, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Văn phòng đại diện tại Thừa Thiên Huế Vietnam Airlines tổ chức “Lễ đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2020”. Sự kiện đón 203 hành khách trên chuyến bay VN1543 Hà Nội – Huế vào lúc 9 giờ 45 tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài. Ông Khắc Ngọc Ba đến từ Hà Nội và ông Bruno Sutter cùng vợ, bà Isabella Sutter là những vị khách đầu tiên đặt chân xuống Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài ngày đầu năm mới, được trao hoa và tặng quà chúc mừng năm mới. Đặc biệt, trong chuyến bay này còn có danh thủ Hồng Sơn.
![]()
|
Ngoài ra, các du khách đi cùng chuyến bay và các thành viên của tổ bay và tổ tiếp viên cũng được tặng quà lưu niệm và được thưởng thức chương trình biểu diễn Lân truyền thống chào mừng.
![]()
|

















































