5 thương hiệu nhiều ‘vote’ nhất tuần đầu Chung kết Tech Awards

[ad_1]

Diễn ra từ 9h ngày 7/12, đến nay vòng Chung kết Tech Awards 2021 đã thu hút hơn 22.000 lượt bình chọn từ độc giả.

Ngay từ tuần đầu tiên, số lượt bình chọn của các sản phẩm và thương hiệu đã có sự chênh lệch đáng kể so với vòng Sơ loại.

Samsung là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất ở vòng Sơ loại và tiếp tục giữ vững “phong độ” trong vòng Chung kết. Hãng thu hút hàng nghìn lượt bình chọn và đang dẫn đầu về số lượng vote ở hai hạng mục TV xuất sắc và Thương hiệu Tủ lạnh xuất sắc.

5 thương hiệu nhiều vote nhất Chung kết Tech Awards tuần đầu

Tương tự, LG tiếp tục tỏ ra không thua kém “đồng hương Hàn Quốc”. Tuy chưa bằng về tổng số lượt vote, LG lại được bình chọn đồng đều ở nhiều hạng mục, trong đó hai mảng đang dẫn đầu là TV gia đình và Laptop xuất sắc, dù đều bị các đối thủ bám đuổi rất sát. Trong đó, hạng mục TV gia đình là cuộc đua “song mã” giữa LG NanoCell 55NANO75TPA và Casper 65UG6000.

Không có mặt trong top dẫn đầu ở Sơ loại, Apple đã liên tục ghi điểm trong tuần đầu tiên của vòng Chung kết. Hãng đang có số lượt bình chọn cao nhất ở hạng mục Điện thoại xuất sắc với iPhone 13 Pro Max và Đồng hồ thông minh xuất sắc với Apple Watch series 7. Trong khi đó, MacBook Pro 14 2021 đang theo sát LG Gram ở Laptop xuất sắc.

Một bất ngờ khác đến từ hạng mục Nền tảng thương mại điện tử tốt nhất. Nếu như vòng Sơ loại là cuộc rượt đuổi kịch tính giữa Tiki và Shopee, vòng Chung kết lại chứng kiến sự bứt phá và vươn lên dẫn đầu của Lazada.

Kangaroo cũng “đánh chiếm” hai vị trí dẫn đầu về Thương hiệu Gia dụng Việt xuất sắc và Thương hiệu Máy lọc nước xuất sắc, dù trước đó không xuất hiện trong danh sách 5 thương hiệu nổi bật vòng Sơ loại. Một thương hiệu Việt khác là Lumi cũng đang dẫn đầu hạng mục Nền tảng nhà thông minh Việt xuất sắc.

Vòng Chung kết Tech Awards 2021 sẽ kéo dài đến 12h ngày 30/12. Độc giả sẽ chấm điểm sản phẩm và thương hiệu yêu thích thuộc 19 hạng mục, chia thành ba nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng và Thương hiệu – ứng dụng Việt. 19 phần quà là những sản phẩm công nghệ nổi bật có tổng giá trị 200 triệu đồng sẽ dành cho những người bình chọn chính xác kết quả chung cuộc của 19 hạng mục.

Thứ hạng trong vòng Chung kết được tính dựa trên 40% bình chọn của độc giả. 60% điểm còn lại là đánh giá từ Ban giám khảo – những chuyên gia, nhà báo công nghệ uy tín tại Việt Nam.

Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc – Tech Awards là chương trình bình chọn được VnExpress Số Hóa tổ chức thường niên từ năm 2012. Lễ trao giải Tech Awards 2021 dự kiến diễn ra đầu tháng 1/2022 tại TP HCM.

Tham gia bình chọn Tech Awards 2021

Lam Anh

[ad_2]