3 trải nghiệm thư giãn trên sông Sài Gòn

[ad_1]

TP HCMDu khách có thể tham gia chèo SUP đón bình minh, hoàng hôn, ăn tối hoặc đi buýt đường sông ngắm thành phố về đêm.

Xuôi dòng sông Sài Gòn, du khách sẽ thấy những nhiều địa danh như bến Nhà Rồng, cảng Bến Nghé, cầu Phú Mỹ, mũi Đèn Đỏ, bến phà Bình Khánh… Dưới đây là những trải nghiệm thư giãn trên sông, cho bạn góc nhìn khác về thành phố.

Chèo SUP

Chèo SUP phù hợp mọi đối tượng, dù mới chơi lần đầu hay đã thành thạo với sông nước, giúp thư giãn và rèn luyện sức khỏe. Bộ môn thể thao dưới này đang được nhiều bạn trẻ Sài Gòn tham gia vào những ngày cuối tuần tại khu vực bến du thuyền Phú Mỹ Hưng, quận 7 và Bình Quới, quận Bình Thạnh. Vui chơi ở khu vực Bình Quới, bạn có thể ngắm cảnh quan tòa nhà cao nhất thành phố Landmark 81, cầu Sài Gòn nhộn nhịp xe cộ trên cao… còn khu vực Phú Mỹ Hưng hai bên bờ là cây xanh.

Hàng tuần, các câu lạc bộ chèo SUP đăng thông báo về lịch thủy triều trên sông Sài Gòn, người chơi có thể chọn khung giờ phù hợp để tham gia, thông thường vào buổi chiều từ 14h đến 18h. Mỗi lượt chèo SUP có giá 450.000 đến 550.000 đồng dành cho người mới chơi lần đầu, có hướng dẫn học cách chèo, quay đầu ván chèo đúng cách, cách lắp mái chèo, trang bị bảo hộ, tiếp nước… Còn người đã biết cách chơi chỉ cần thuê ván chèo với giá khoảng 250.000 đồng/lượt.

Check-in với Landmark 81 từ sông Sài Gòn. Ảnh: PhĐ

Check-in với Landmark 81 từ sông Sài Gòn. Ảnh: PhĐ

Trải nghiệm buýt đường sông

Nếu đã quen với tuyến buýt đường sông khởi hành từ bến Bạch Đằng, quận 1 đến các bến Thanh Đa, Linh Đông, Bình Chánh, Bình An vào ban ngày, nay bạn có thể trải nghiệm thêm tuyến buýt ban đêm. Lộ trình đi từ bến Bạch Đằng đến bên Bình An và ngược lại, thời gian hoạt động từ 17h đến 21h hàng ngày, có 4 chuyến. Đây là dịp bạn có thể ngắm thành phố lung linh về đêm, có thêm trải nghiệm vui chơi với mức giá 15.000 đồng/lượt, cả đi và về là 30.000 đồng.

Ba trải nghiệm thư giãn trên sông Sài Gòn

Trải nghiệm đi buýt ngắm sông Sài Gòn về đêm. Video: Huỳnh Nhi – Tuấn Việt

Ăn tối trên sông

Tại bến du thuyền 1 ở khu vực cảng Sài Gòn, quận 4 có chừng 10 chiếc du thuyền cho khách lựa chọn theo ý thích. Với giá vé từ 260.000 đồng đến hơn một triệu đồng, bạn có thể thưởng thức các món ăn Á, Âu tự chọn hoặc theo combo.

Tàu khởi hành vào mỗi tối từ cảng Sài Gòn, đưa khách tham quan dọc sông, ngắm vẻ đẹp về đêm của bến Nhà Rồng, cảnh Bến Nghé. Qua khỏi cầu Sài Gòn, hành khách có thể ngắm trọn vẻ lung linh của toà nhà Lanmark 81…

Bên cạnh đó, tàu còn có chương trình nghệ thuật, biểu diễn ca múa nhạc, ảo thuật phục vụ du khách. Kết thúc bữa tối, tàu trả khách tại bến Bạch Đằng, từ đó bạn có thể dạo phố đi bộ Nguyễn Huệ hóng mát, nhâm nhi cà phê, trà sữa tại các hàng quán.

Khách đi tàu ăn tối trên sông Sài Gòn trước dịch Covid-19, nếu muốn ngắm hoàng hôn, bạn có thể lên tàu sớm từ 16h30. Ảnh: Tâm Linh

Khách đi tàu ăn tối trên sông Sài Gòn trước dịch Covid-19. Nếu muốn ngắm hoàng hôn, bạn có thể lên tàu sớm từ 16h30. Ảnh: Tâm Linh

Huỳnh Nhi

[ad_2]

Source link