3 thành viên hội đồng quản trị TTC Land từ nhiệm

354

Ông Nguyễn Đăng Thanh, Chủ tịch, CEO kiêm người đại diện pháp luật của TTC Land cùng 2 thành viên HĐQT đều có đơn từ nhiệm.

Tại đại hội cổ đông thường niên của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – TTC Land (mã chứng khoán: SCR) ngày 29/6, ông Nguyễn Đăng Thanh, Chủ tịch HĐQT, CEO, kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này có đơn từ nhiệm từ ngày 30/6. Đồng thời, ông Lâm Minh Châu, thành viên HĐQT phụ trách kiểm soát và bà Trần Yến Duyên, thành viên HĐQT độc lập cũng xin từ nhiệm.

Chia sẻ với cổ đông về lý do từ nhiệm, ông Thanh cho biết, đây là nguyện vọng cá nhân, muốn quay lại ngành tài chính ngân hàng – lĩnh vực ông có 20 năm kinh nghiệm. Ông Thanh cho hay, tham gia TTC Land hơn 1 năm với mong muốn tái cấu trúc công ty và hiện nay việc này đã tương đối ổn định.

Trong khi đó, ông Châu cũng cho biết từ nhiệm vì lý do cá nhân, mong muốn tìm kiếm môi trường mới sau 30 năm hoạt động lĩnh vực tài chính kế toán. Đại hội đã tiến hành bầu nhân sự bổ sung 4 thành viên HĐQT, số lượng thành viên HĐQT gồm 6 người, trong đó 2 thành viên độc lập.

Một dự án do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín phát triển tại quận 7, TP HCM. Ảnh: TTC Land

Một dự án do Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín phát triển tại quận 7, TP HCM. Ảnh: TTC Land

Năm 2020, TTC Land đặt kế hoạch doanh thu thuần 2.056 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng. Dù doanh thu đưa ra tăng gấp đôi năm trước, lợi nhuận của công ty giảm đến 65%. Nguyên nhân được HĐQT giải thích là do liên quan đến phương pháp hạch toán.

Đầu năm nay, Covid -19 ảnh hưởng đến việc bán hàng và giai đoạn giãn cách xã hội cũng khiến tiến độ xây dựng chậm lại. Một số dự án dự kiến bàn giao quý IV năm nay đã bị kéo dài, ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận.

Thêm vào đó, các vướng mắc pháp lý vẫn chưa thay đổi nhiều trong năm 2020, phải chờ đến năm 2021 khi các luật, quy định mới sửa đổi được thông qua nên doanh nghiệp đặt mục tiêu lợi nhuận thận trọng. Ngoài ra, công ty cũng tính đến tình huống bất khả kháng là khả năng Covid-19 có thể quay lại.

Năm 2020, TTC Land dự kiến bán trên 1.100 sản phẩm bất động sản dân dụng và cho thuê mới gần 6.800 m2 sàn thương mại. Giai đoạn 2020-2025, công ty dự kiến phát triển mỗi năm 3-4 dự án.

Doanh nghiệp cũng tính đến việc chuyển nhượng một số dự án, tài sản để tái cơ cấu nguồn vốn, tìm phương án M&A. Công ty đang tiếp tục tìm kiếm quỹ đầu tư, nguồn vốn nước ngoài theo 3 hướng. Thứ nhất là hình thức tìm nguồn đầu tư vào dự án cụ thể. Thứ hai là kiếm nguồn vốn dưới dạng vay (khoản vay của đối tác nước ngoài) và cuối cùng là huy động vốn từ cổ đông chiến lược.

Đại hội thông qua ủy quyền cho HĐQT quyết định việc đầu tư, mua, bán và sáp nhập các dự án bất động sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 70% tổng giá trị tài sản của công ty. Công ty cũng xem xét việc mua lại tối đa 73,3 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, tương ứng 20% vốn điều lệ. Thời gian mua sau khi UBCK chấp thuận và công ty thực hiện công bố thông tin theo luật định, cụ thể do HĐQT quyết định.

Trung Tín

Nguồn